HOA HẬU KHÁNH VÂN, Á HẬU KIM DUYÊN TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TRONG NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT CANH TÝ 2020 ĐỜI SỐNG

Cô Xuân Trang và các Hoa hậu - Á hậu Người đẹp trước giờ khởi hành chuyến trao quà từ thiện tết Canh Tý

Sau Tây Ninh và Long An, hành trình thiện nguyện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tiếp tục đến với Quận Gò Vấp, TPHCM. Cụ thể, Á hậu Kim Duyên cùng người đẹp Lâm Thị Bích Tuyền (Top 15 HHHVVN 2019) đã ghé thăm Hội liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp, TPHCM, trao quà Tết cho trẻ em đặc biệt khó khăn. Chương trình còn có sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân, là hoạt động thường niên mà tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Đoàn đã trao 100 phần quà gồm tiền mặt, bánh kẹo, giày và quà Tết cho 100 trẻ em đặc biệt khó khăn.

Trước khi chương trình diễn ra, Á hậu Kim Duyên và người đẹp Bích Tuyền đã tranh thủ chuẩn bị từng gói quà, phụ mọi người cùng mang đồ ăn cho các em nhỏ có mặt trong hội trường. Để khuấy động không khí chương trình, Á hậu Kim Duyên đã “xung phong” làm MC, khích lệ sự tự tin của các em nhỏ thông qua hoạt động giao lưu văn nghệ. Nói về chương trình, Á hậu Kim Duyên chia sẻ: “Hôm nay là một ngày ý nghĩa, các em nhỏ có sự lạc quan, yêu đời, Duyên để ý thấy em nào cũng đều tự tin và hát hay. Có những em mới 4,5 tuổi nhưng sung lắm, cứ đòi lên sân khấu chơi cùng các anh chị. Bên cạnh đó, Duyên cảm phục các anh chị trong đội tình nguyện, nhiều năm thực hiện chương trình như một thói quen cần phải làm trong ngày Tết”.

Nối tiếp chuỗi hành trình thiện nguyện, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Kim Duyên, người đẹp Vũ Thị Hòa Liên (Người đẹp được yêu thích nhất, Top 15 HHHVVN 2019), người đẹp Đỗ Thị Minh Tâm cùng cô Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers và các học viên của trường đã tổ chức chuyến thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội (xã Tóc Tiên, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). Đây là nơi nuôi dưỡng các bệnh nhân tâm thần, những người không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 550 phần quà, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết. Khác với những chương trình thiện nguyện khác, địa điểm lần này hết sức đặc biệt vì các bệnh nhân phần lớn không kiểm soát được hành vi, suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, giữa đoàn và các bệnh nhân không có khoảng cách, mọi người gắn kết với nhau thông qua nụ cười, lời nói.

Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: “Ngày ý nghĩa cuối năm cùng cô Vo Thi Xuan Trang và các anh chị em . Đến thăm Trung Tâm Bảo trợ Xã hội (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), được tận mắt chứng kiến sinh hoạt của mọi người và lắng nghe những câu chuyện khiến Vân có thật nhiều cảm xúc, suy nghĩ và trăn trở... Với chúng ta, dù có khó khăn như thế nào, vẫn còn có thể hiểu và cảm nhận được, nỗ lực phấn đấu để thay đổi và đối mặt với những khó khăn ấy... Nhưng với những bệnh nhân ở đây, họ rất thiếu may mắn, khi bản thân không còn biết và kiểm soát những hành vi, suy nghĩ như bình thường. Khi đến thăm, các anh chị vui lắm, dù không biết gì cả, thương lắm...  Vân hiểu rằng mình cần phải chia sẻ tình cảm và yêu thương nhiều hơn với họ, những người thiếu may mắn và bị yếu thế trong xã hội. Con cảm ơn cô Xuân Trang về chuyến đi đặc biệt ý nghĩa này, để con có thể thấu hiểu nhiều hơn, lắng đọng nhiều hơn và yêu thương nhiều hơn!”

Là hoạt động thường niên của trường John Robert Powers, cô Võ Thị Xuân Trang mong muốn thông qua chương trình, mang yêu thương đến với những mảnh đời gặp khó khăn trong cuộc sống. Đó cũng là bài học mà Hoa hậu Khánh Vân và Á hậu Kim Duyên đúc kết được sau chuyến đi. Hoa hậu Khánh Vân tâm sự: “Với người khác, dù có khó khăn nhưng họ vẫn còn nhận thức, có thể thay đổi cuộc đời hoặc cố gắng phấn đấu. Nhưng với những bệnh nhân ở đây, họ có một cuộc sống không có ý thức, rất khó để tái hòa nhập với cộng đồng. Vân nghĩ đây là nhóm đối tượng rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng”. Cô cũng cho biết, chuyến đi đã giúp cô khám phá ra được nhiều bản ngã của chính mình, có thể áp dụng vào các dự án cộng đồng trong thời gian tới.

Photo: Sang Đào

Hoàng Hà

Viết bình luận