Hình ảnh đẹp của gia đình MC Xuân Hiếu tại phố lồng đèn và câu chuyện trung thu xưa và nay VĂN HÓA

Đến hẹn lại lên, mỗi năm dù bận rộn thế nào đi chăng nữa, gia đình nhỏ của MC Xuân Hiếu đều dành  thời gian cùng ra phố lồng đèn để dạo bước, ngắm những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng trông thật bắt mắt. Và mùa trung thu năm nay giữa những chiếc lồng đèn xanh đỏ vàng hồng xinh xinh, Mc Xuân Hiếu cùng gia đình lại là điểm nhấn hạnh phúc với những nụ cười ấm áp bên nhau.


Việc gìn giữ nếp nhà, gìn giữ truyền thống kỉ niệm trẻ thơ là dịp trung thu cho các con ra phố lồng đèn, hòa vào không khí rộn rã của khu phố nhỏ bày bán đủ loại lồng đèn, và rất nhiều người từ già trẻ thiếu nhi đều đến để mua lồng đèn và chụp hình kỉ niệm. Mỗi buổi đi chụp hình mua lồng đèn như thế Hiếu và ông xã thường kể về những chuyện xưa của ba mẹ , các bé thấy thích lắm và qua đó các con sẽ hiểu được thực tết con đang có được những gì.

Trung thu năm nay vợ chồng mình vẫn hay kể cho các con nghe về những mùa trung thu đã qua - mùa trung thu nhiều thiếu thốn. Với ông xã của mình, tuổi thơ của anh ngày ấy đón tết trông trăng nào có bánh nướng để mà ăn, đèn lồng thì tự chế bằng cách làm từ lon sữa bò, hay bắt đom đóm bỏ vào bịch nilon rồi cột cái cây đẩy đi cùng xóm. Vậy là cũng có một cái tết trung thu vui với đám bạn.

Với mình, trung thu ngày ấy là dịp được ăn bánh nướng, được ba mua cho cái bánh nhân thập cẩm hay đậu xanh trứng cứ ngắm nghía mãi không dám ăn vì sợ…. hết. Thêm cái lồng đèn ông sao Mẹ mua cho, chỉ một cái thôi vậy rồi xài luôn cho nhiều năm sau đó...ấy thế mà trung thu vẫn tưng bừng và in đâu nhiều kỉ niệm khó quên.

Ngày nay, trung thu của các con có phần hiện đại hơn, mọi thứ nhiều khi dư thừa khiến con chưa đủ cảm nhận hết được cảm xúc khi mùa trung thu đến. Do vậy, để giúp các con phần nào hình dung và cảm nhận được những giá trị truyền thống về Tết Trung Thu, ngoài việc đưa các con dạo phố lồng đèn, gia đình mình còn tổ chức thêm hoạt động thi làm đèn lồng giữa các thành viên trong gia đình với nhau, hoạt động vui đón chị Hằng, chú Cuội tại gia cũng khiến các bạn nhỏ náo nức thích thú.

Xuân Hiếu quý chúc tất  cả mọi nhà mùa trung thu đoàn viên, ấm áp nhé.

Hoàng Giang

Viết bình luận