{Clip}Đại Nghĩa: Hãy nuôi Trác Thúy Miêu vì cô ấy không bao giờ bỏ đi VĂN HÓA

Bàn luận về chủ đề Thú cưng cùng Thuận Nguyễn, Đại Nghĩa trong trong tập 6 – 8 lạng nửa cân mùa 2 phát sóng 20h thứ 6 ngày 5/3 trên kênh VTV9, Trác Thúy Miêu gay gắt lên án những hành động sai trái của con người với động vật.Đầu tiên cô không đồng tình với suy nghĩ thú cưng chính là nguồn lây nhiễm dịch bệnh: “Có một số bệnh xuất phát từ chất thải của con vật nhưng những người không nuôi thú cưng cũng có thể bị nhiễm bệnh này thông qua đường thực phẩm dơ, kí sinh trùng ở trong thực phẩm chứ không nhất thiết đến trực tiếp từ con vật...Về việc dị ứng lông mèo thì người ta không thể vì nuôi mèo nên dị ứng mà là vì cơ địa dị ứng sẵn”.Là người yêu động vật, Trác Thúy Miêu hết sức đau lòng khi phải chứng kiến nước láng giềng giết, bỏ nuôi thú cưng hàng loạt vì nghi ngờ nó là vật dẫn, lây truyền virus Corona. Theo cô nỗi sợ dịch bệnh và sự thiếu hiểu biết đã khiến nhiều người có hành động vô nhân tính với chính con vật mình từng yêu thương, cưng chiều.Sau thời gian dài làm công tác cứu hộ động vật, biết được nhiều câu chuyện thương tâm Trác Thúy Miêu thẳng thắn lên án những hành động “vô nhân đạo” của một số người chủ: “Nhiều gia đình sợ sát sinh, khi được đề nghị triệt sản cho mèo thì từ chối vì muốn nó được trải mùi đời, nhưng không ngờ họ có thể làm việc tàn nhẫn là tách mẹ khỏi con. Sau đó sẵn sàng mang những con mèo sơ sinh cột vào bịch nilon rồi vứt ra đường để giao thông thay mình giết chết sinh linh đó. Hoặc đập bể một chiếc bóng đèn thủy tinh vứt vào bịch nilon để những sinh vật vô phương tự vệ sẽ tự chết và họ yên tâm bản thân không hề sát sinh.  

Có thể nói nguy hiểm lớn nhất trong việc thiếu hiểu biết khi nuôi thú cưng chính là chúng ta sẽ tiêu diệt mầm mống của lòng trắc ẩn, tình người của những đứa trẻ trong gia đình”.

May mắn rằng những hành động “vô nhân tính” đó chỉ là một phần nhỏ trong xã hội hiện đại. Nếu ngày xưa người ta nuôi chó để trông nhà, nuôi mèo để bắt chuột thì ngày nay chó, mèo còn đóng vai trò, vị trí hoàn toàn khác; thậm chí được chăm sóc, cưng chiều không khác gì một đứa trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thế nào là chừng mực để thú cưng không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của bản thân lẫn mọi người xung quanh. Chính vì vậy mỗi người chủ phải thực sự hiểu biết và có trách nhiệm khi quyết định nhận nuôi bất cứ con vật nào. 

 

Link trailer: https://youtu.be/7lSFr64fRSg  

Link video: 

>>Đại Nghĩa gợi ý Thuận Nguyễn thử nuôi Trác Thúy Miêu: https://youtu.be/5UixrFTzmuQ  

 

Hoàng Giang

 

Viết bình luận