Người mẹ làm nghề leo dừa mướn nuôi con vào đại học, người phụ nữ lựa ve chai nuôi chồng con, những sẻ chia tại Chuyến xe nhân ái ĐỜI SỐNG

Chồng bỏ đi từ khi con trai còn chưa chào đời, người phụ nữ một mình cố gắng làm lụng nuôi con ăn học và hy vọng thay đổi tương lai cho con.

Kỳ 554 chương trình “Chuyến xe nhân ái” sẽ phát sóng vào lúc 19h15 thứ bảy ngày 12.03 trên kênh THVL1. Chương trình tuần này sẽ tiếp tục chia sẻ câu chuyện về hành trình vượt khó đầy nghị lực của hai hộ gia đình của chị Phạm Kim Duân (36 tuổi) ngụ xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và chị Trần Thị Mỹ Dung (43 tuổi) đến từ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Được biết, chồng chị Duân phát bệnh áp xe cột sống mất dần khả năng lao động khi các con còn quá nhỏ. Từ đó, chị Duân bỗng chốc trở thành lao động chính nuôi sống gia đình với nghề mua ve chai dạo. “Vì con, vì chồng tôi phải cố gắng vượt qua khó khăn, những lúc lựa ve chai mà tôi ngồi khóc hoài. Tôi phải ráng cố gắng lo cho con học hành thật tốt chứ không để con cực khổ như mình được.”, chị Duân chia sẻ.

Bên cạnh đó là hoàn cảnh của chị Dung, người mẹ phải một mình nuôi nấng đứa con trai suốt 10 năm vì bị cha bỏ rơi từ khi chưa chào đời. Chị Dung tâm sự: “Tôi đi làm nghề leo dừa mướn cho người ta, mỗi lần trèo lên cây là run lắm, tôi sợ lỡ không may té xuống không có ai nuôi. Mà vì con nên tôi cũng gắng gượng, mơ ước lớn nhất là cho con học để đỗ đạt thành tài”.

Dẫu còn nhiều gánh nặng oằn trên đôi vai của hai người phụ nữ nhưng ở họ luôn có sự quyết tâm nuôi con được học hành thật tốt và hy vọng đổi lấy cho con một tương lai tươi sáng hơn.

Biết được mong ước của hai gia đình, chương trình “Chuyến xe nhân ái” đã tìm đến và tạo cơ hội giúp họ có số vốn mở rộng công việc buôn bán, giúp ổn định cuộc sống.

Đến với chương trình, cả hai gia đình phải vượt qua thử thách đầu tiên mang tên “Thử tài trồng hoa”. Với phần thi này, mỗi người sẽ tự tay trồng nên những vườn hoa bằng cách gieo “nhánh hoa” và cắm vào “ô đất” và mỗi bông hoa sẽ mang về số điểm tương ứng tùy vào vị trí cắm hoa xa hay gần. Tuy không có nhiều kinh nghiệm nhưng cả hai chị đều thể hiện được sự khéo léo, tỉ mỉ của mình thông qua trò chơi này.

Bước sang vòng 2, chương trình mang tới thử thách cho người chơi là phải trồng được nhiều chậu hoa hơn đội bạn với mỗi 4 bông được cắm vào chậu sẽ được tính điểm. Dù cả hai đã quen cách “gieo hoa” bách phát bách trúng ở vòng thi trước, nhưng nếu lơ là cũng sẽ chính là cơ hội để người còn lại vươn lên dẫn trước. Vậy ai sẽ là người vượt qua thử thách thành công và mang về số tiền thưởng cao nhất của chương trình?.

Đón xem chương trình “Chuyến xe nhân ái” được phát sóng lúc 19h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Hoàng Giang

Viết bình luận