Cách làm thịt kho ruốc sả đậm đà, ngon cơm DU LỊCH - ẨM THỰC

Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm món thịt kho ruốc sả cực ngon miệng và tốn cơm này

 

Nguyên liệu

– 500g thịt lợn

Chú ý: Thịt vai là ngon nhất nhưng bạn tránh chọn miếng có phần mỡ quá dày. Thịt vai sấn khi ăn giòn sật, béo bùi mà không hề ngán ngấy. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thịt ba chỉ để chế biến món ăn này.

– Hành củ, tỏi, sả, ớt

– Mắm ruốc đỏ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Hành củ và tỏi đem làm sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.

– Rửa sạch sả rồi thái thật nhỏ (không nên xay mịn).

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Nếu ai không ăn được cay có thể điều chỉnh lại liều lượng hoặc bỏ qua.

– Thái thịt thành những miếng nhỏ (miếng con chì). Những phần mỡ bị rời khỏi thịt thì thái mỡ để riêng rồi đảo trước để thịt ra bớt mỡ, săn lại sẽ ngon hơn.

– Hòa mắm ruốc cùng chút nước.

Bước 2: Làm thịt kho ruốc sả

– Làm nóng chảo, cho một ít mỡ vào để lấy mỡ. Tiếp tục cho thịt vào đảo cho thịt ra nước. Tắt bếp, vớt thịt ra trụng hoặc rổ có lót bát hứng ở dưới. Chắt nước thịt tiết ra cùng mỡ trong chảo vào bát riêng để tận dụng cho món khác nếu bạn muốn.

– Bắc chảo lên bếp và thêm chút dầu rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho thêm ớt, thêm sả vào đảo tới khi sả vàng thơm dậy mùi.

– Cho toàn bộ thịt vào đảo tới khi thịt và sả, hành, tỏi, ớt quyện thơm thì thêm nước mắm vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Lấy 1 chảo sạch khác làm nóng trên bếp. Thêm đường và và thắng tới khi đường chuyển màu caramel nhẹ thì cho đường vào nồi thịt ở trên.

– Kho thịt với lửa ở mức trung bình.

Thành phẩm

– Thịt kho ruốc sả có màu đẹp, đậm đà, hài hoà vị mặn ngọt.

– Thưởng thức thịt kho ruốc sả cùng cơm nóng và có thể ăn kèm dưa chuột hoặc kim chi đều rất ngon.

Hoàng Giang

Viết bình luận