VẺ ĐẸP “ZEN" TRONG THỜI COVID THỂ THAO -SẮC ĐẸP

Nguy cơ tái bùng phát đại dịch Covid-19 làm đảo lộn cuộc sống vốn đã ổn định trở lại. Điều ta cần nhất trong thời điểm này, phải chăng chính là sự cân bằng ?

Sự cân bằng trong cuộc sống là sự tổng hoà, hỗ trợ qua lại của 4 yếu tố: thể chất, tâm trí, cảm xúc và tinh thần, tạo nên một vẻ đẹp “ ZEN" an nhiên trong thời Covid

Thể chất

  • Sức khỏe cơ thể

Đây dường như là yếu tố quan trọng nhất khi đối diện với thời gian bùng nổ của dịch Covid-19. Tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày, bổ sung viên uống linh chi, blueberry, vitamin C để tăng sức đề kháng.

Viên uống Linh chi Reishi – Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng hiệu quả trong mùa dịch.

 

  • Sắc đẹp

Dù trong thời gian khó khăn, ta cũng không nên để bản thân trở nên “buồn chán". Mùa hè đang gõ cửa và những tia nắng có thể sẽ “làm phiền" đôi chút tới làn da. Chăm sóc cho những vùng da tiếp xúc trực tiếp với nắng hè cũng là một cách chăm sóc cơ thể cần lưu ý, bởi tia UV có thể gây ra các loại bệnh về da, nguy hiểm nhất là ung thư da.

Fair Day Cream - “dũng sĩ" tái sinh làn da trắng sứ trước sự “xâm nhập" của tia UV

 

Tâm trí

Tâm trí là khía cạnh ta sử dụng bộ não để diễn giải những gì đang diễn ra xung quanh. Đó là khả năng đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề, tư duy, ghi nhớ, kiểm soát, đặt mục tiêu và kế hoạch. Một trong những biện pháp để cân bằng tâm trí mùa dịch là dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng. Các nhà khoa học đã chỉ ra môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy mỗi người. Bạn có thể trang trí căn phòng làm việc bằng những bức ảnh của những người yêu thương, chọn lại giấy dán tường bằng gam màu yêu thích,.. Những điều này đều có khả năng kích thích tâm trí hoạt động hiệu quả hơn, cân bằng hơn giữa những xao động

Trang trí, sắp xếp lại nhà cửa là một cách thúc đẩy tâm trí hoạt động hiệu quả hơn

 

Cảm xúc

Đây là khía cạnh của sự cảm nhận. Trong quãng thời gian khó khăn, càng quan trọng hơn khi ta hiểu và làm chủ được cảm xúc của chính mình. Khoảng thời gian này ta có thể dành ra để thấu hiểu bản thân, kiểm soát cảm xúc cá nhân, lạc quan hơn, từ đó có thể lan tỏa sự đồng cảm - hình thái cao nhất của cảm xúc tới mọi người xung quanh. Chọn lối sống Zen - lan toả năng lượng tích cực có thể hỗ trợ ta rất nhiều trong việc cân bằng cảm xúc, tạo cho ta khoảng bình yên và những rung động thẩm mỹ tích cực tới thế giới bên ngoài. Ta sẽ biết lắng hơn, sống tình cảm và chan hoà hơn.

Menard - Thương hiệu mỹ phẩm tiên phong cho phong cách sống Zen, nâng niu cảm xúc, lan toả năng lượng tích cực trong tâm hồn khách hàng.

 

Tinh thần

Sức khỏe tinh thần có sức mạnh lớn lao hơn ta vẫn tưởng tượng. Chỉ với một mindset đúng đắn và phù hợp, con người có thể làm được rất nhiều điều phi thường. Giá trị cốt lõi trong khoảng thời gian này chính là sự đoàn kết và tinh thần vì cộng đồng. Ta cũng có thể tận dụng thời gian này nghỉ ngơi giữa những bộn bề, dừng lại một chút để chiêm ngắm chặng đường mà ta đã qua. Tinh thần khỏe mạnh mang đến những động lực tích cực để ta đương đầu với stress và đóng góp cho cộng đồng.

 

Sự cân bằng hoàn hảo từ 4 yếu tố trên là “sức đề kháng" mạnh mẽ nhất giúp chúng ta sống vui, sống khỏe, ở bất cứ thời điểm nào, đặc biệt trong những tháng ngày đại dịch khó khăn. Khi ta có được sự vững vàng từ nội tại, ta sẽ mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Nhưng để sở hữu được sự cân bằng này, không phải là điều dễ dàng. Ta nên sử dụng những yếu tố mang năng lượng tích cực làm đòn bẩy để nâng những yếu tố còn lại. Chỉ khi ta sở hữu được sự cân bằng trong 4 yếu tố trên, ta mới tìm kiếm được ý nghĩa của cuộc sống tươi đẹp này

 

Viết bình luận