SPF chống nắng cao có bảo vệ da bạn tốt hơn? THỂ THAO -SẮC ĐẸP

Chỉ số SPF là gì?

SPF được viết tắt của “sun protection factor” có nghĩa là định mức đo lường khả năng chống lại tia UV được dùng trong kem chống nắng. Định mức này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm khi sử dụng kem chống nắng trên da. Theo định mức Quốc tế thì 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế những tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Ví dụ, với kem chống nắng có chỉ số SPF 30, sẽ có tác dụng bảo vệ da và hạn chế những tác hại của tia UV trong vòng 300 phút.

Sự khác biệt giữa SPF 30 và SPF 50?

Sự thật là các sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn chỉ là thời gian bảo vệ da và hạn chế những tác hại của tia UV lâu hơn mà thôi. SPF 30 không có nghĩa là có tác dụng chống nắng gấp đôi SPF 15. Với các sản phẩm có chỉ số SPF 15 có thể ngăn chặn khoảng 94% tia UVB, còn với SPF 30% có thể ngăn chặn khoảng 97% tia UVB, và SPF 45 có thể bảo vệ da lên đến 98%. Sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn sẽ ngăn chặn tác hại của tia UV nhiều hơn một chút, nhưng không có loại nào bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím lên đến 100%. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng kem chống nắng hằng ngày và thường xuyên với chỉ số SPF từ 15-50.

Làm thế nào để chọn được kem chống nắng phù hợp?

Kem chống nắng có đầy đủ các khả năng chống lại của UVA, UVB và chỉ số SPF 30 trở lên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Và đừng quên tìm kiếm kem chống nắng có công dụng chống nước để giữ được lớp kem lâu hơn trong những ngày hè oi bức.

FR: watson

Viết bình luận