Thu Trang tiết lộ MV Còn lại mình em : do ông xã sáng tác từ tâm sự…. thất tình của chính cô VĂN HÓA

Ca sĩ Thu Trang vừa ra mắt MV Còn lại mình em, sáng tác Trần Vũ. Ca khúc là câu chuyện tình cũ của Thu Trang từng tâm sự với người nhạc sĩ để anh viết nên một ca khúc ngọt ngào thay cho lời sẻ chia an ủi dành cho cô! Qua đây, Thu Trang thể hiện hình ảnh cô gái yêu âm nhạc và là người phụ nữ của gia đình.

Có phải MV Còn lại mình em là ca khúc ghi dấu câu chuyện tình yêu của Thu Trang và Trần Vũ?

Thu Trang: Ca khúc này Trần Vũ đã viết tặng Trang vào năm 2015. Lúc đó cả hai mới gặp nhau , nghe những câu chuyện mà Thu Trang tâm sự thì Trần Vũ đã đồng cảm và viết lên ca khúc này. Ca khúc như lời tâm sự trong tình cảm của Thu Trang ngày ấy: Cố níu chặt tay cũng không thể giữ được anh. Hơi ấm bờ vai anh đã trao ai rồi. Từng đêm nước mắt vẫn rơi trong tròng. Bầu trời đầy sao nhưng em thấy lẻ loi….”

Có ông xã làm sáng tác và sản xuất MRVu Studio là một lợi thế, Thu Trang có thấy vậy không?

Thu Trang: Thật ra có ông xã làm sản xuất âm nhạc và nhạc sĩ thì Thu Trang cũng nhận ra là mình quá  nhiều thuận lợi hơn ca sĩ khác. Nhưng thật sự do cả hai đều mải mê chạy theo công việc riêng và lo sản xuất sản phẩm âm nhạc cho ca sĩ khác là khách hàng của MR Vu Studio nên gần như không có thời gian để làm sản phẩm cho chính mình. Mãi đến thời điểm này khi các show diễn bị ngưng lại do giãn cách xã hội và công việc sản xuất âm nhạc cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì cả hai vợ chồng Trang mới có thời gian để ngồi lại cùng nhau trao đổi về kế hoạch ra mắt những sản phẩm âm nhạc cho chính mình.

Nhưng vẫn có câu “ bụt nhà không thiêng” khi đưa ra một sáng tác, TT và TV có bao giờ tranh luận không?

Thu Trang: Trang và ông xã Trần Vũ khá đồng điệu  với nhau từ đời sống đến âm nhạc. Nên khi làm việc cùng nhau trong công việc hiếm khi Thu Trang và Trần Vũ bất đồng quan điểm và Thu Trang cũng luôn tin tưởng vào thẩm mỹ trong âm nhạc của Trần Vũ. Để Trần Vũ làm hết tất cả mọi khâu đến khi xong thì Trần Vũ sẽ nói Trang nghe lại và hỏi có muốn chỉnh sửa gì không? Ông xã Trần Vũ cũng rất tôn trọng ý kiến của Trang nên cả hai làm việc với nhau thật sự ăn ý.

Về những ca khúc mà Vũ sáng tác hay cả hai cùng sáng tác thì nó là cảm xúc và khoảnh khắc đến thì mình viết ra chứ không có gì để phải tranh luận. Có chăng chỉ là cả hai thường cùng nhau chỉnh sửa lời trong ca khúc, cùng đưa ra ý tứ và lời văn cho một đoạn nhạc nào đó trong ca khúc. Nhưng sẽ chọn câu nào phù hợp nhất thì gắn vào. Dù câu đó là ai viết thì người còn lại cũng vui vẻ vì ở đây là mình đi tìm sự hoàn hảo nhất cho ca khúc chứ không phải là nơi để thể hiện cái tôi của mình.

Thu Trang và con trai Spot

Thu Trang và hai con Spot vs Sami

Thu Trang hạnh phúc trong cuộc sống nhưng có lẽ trong âm nhạc chị chưa thật sự bứt phá, Thu Trang chia sẻ gì về điều này?

Thu Trang: Trang lập gia đình thắm thoát cũng 5 năm. Ở bên cạnh Trần Vũ trong 5 năm  thì Thu Trang cũng có thay đổi được rất nhiều trong cá tính. Đó là sự tự tin khi quyết định một vấn đề, sự cố gắng hết mức khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì. Áp lực chỉ đến khi bản thân mình không tự tin vào những gì mình đang làm. Thu Trang không áp lực bởi bản thân không có ý cạnh tranh hay so bì với ca sĩ nào, dòng nhạc nào. Đã làm nghề thì ca sĩ nà cũng mong muốn những đứa con tinh thần của mình được khán giả gần xa đón nhận và ủng hộ. Và Thu Trang tin bất cứ dòng nhạc nào cũng đều có một lượng khán giả yêu thích nhất định. Chỉ cần mình hãy bỏ tâm huyết và công sức, mình lao động nghệ thuật thật sư thì sẽ có người lắng nghe. Bên cạnh đó có khi khán giả họ cũng tìm đến mình bởi chính sự tử tế và gần gũi của mình trong đời sống dành cho mọi khán giả và mọi người. Với sự trở lại và ra  mắt sản phẩm lần này, Thu Trang rất tự tin vào những gì mình thể hiện. Đặc biệt, Thu Trang an tâm khi đằng sau đã có nhà sản xuất âm nhạc Trần Vũ - ông xã- luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Thu Trang.

Thu Trang là người phụ nữ của gia đình, cô thường tự tay làm nhiều món bánh ngon cho gia đình

Thu Trang và chiếc bánh trung thu do cô tự làm

Nhân đây Thu Trang và Trần Vũ được gửi lời tri ân đến khán giả gần xa đã luôn dõi theo hai vợ chồng từ âm nhạc đến đời sống. Xin được chúc cho quý khán giả thật nhiều sức khỏe và an toàn trong mùa dịch. Mong rằng ca khúc MV Còn lại mình em sẽ được quý khán giả đón nhận và ủng hộ thật nhiều.

MV Còn lại mình em:

 

 

 

Hoàng Hà

Viết bình luận