DỰ ÁN “MUSIC DIARY BY NGUYỄN MINH CƯỜNG” MÙA 5 QUY TỤ DÀN NGHỆ SĨ VÀ KHÁCH MỜI ẤN TƯỢNG VĂN HÓA

Tiếp nối thành công của 4 mùa Music Diary trước đã cho ra đời không ít những bản hit triệu views, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường bắt tay sản xuất mùa 5 với format mới bao gồm cả talkshow cùng 4 vị khách mời đặc biệt và phát hành 8 ca khúc mới do 11 nghệ sĩ thể hiện.

Có thể nói, kể từ khi đón nhận danh hiệu “Nhạc sĩ của năm” từ Giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2020 đến nay, Nguyễn Minh Cường vẫn luôn chăm chỉ, miệt mài với niềm đam mê nghề thông qua việc sáng tác, sản xuất dự án và phát triển khía cạnh Đạo diễn âm nhạc khá thuận lợi khi Live Concert HOA được tổ chức vào đầu năm 2022 gặt hái thành công ấn tượng cùng “cơn mưa lời khen” mà khán giả cũng như giới chuyên môn ưu ái dành tặng. 

Nhằm không phụ sự ủng hộ của các khán giả yêu nhạc Nguyễn Minh Cường, Music Diary mùa 5 quay trở lại với format không chỉ có những bản pop ballad giàu cảm xúc mang đậm phong cách sáng tác của anh, dự án còn xây dựng nội dung talkshow theo chủ đề mỗi tập xoay quanh cụm từ khóa NHẬT KÝ THANH XUÂN. 

Cụ thể, dự án có 4 tập được phát sóng, trong đó bao gồm 8 ca khúc mới do 11 nghệ sĩ thể hiện; và mỗi tập nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đều giữ vai trò Host trò chuyện cùng 4 vị khách mời đặc biệt.

- TẬP 1: XIN LỖI THANH XUÂN

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt; Ca sĩ Lân Nhã - Sofia - Barry Nam Bảo

- TẬP 2: THANH XUÂN HÁT CA

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung; Ca sĩ Hà Nhi - Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi

- TẬP 3: THANH XUÂN THẦM LẶNG

MC Tùng Leo; Ca sĩ Ái Phương - Quang Trung - Nam Em

- TẬP 4: THANH XUÂN TỈNH THỨC

Thiền sư Thích Minh Niệm; Ca sĩ Hamlet Trương - Nguyên Hà

Với Music Diary mùa 5 này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cùng ekip sản xuất mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ đang ở độ tuổi dưới 30 về sự tỉnh thức trong giai đoạn thanh xuân, về chuyện tình yêu đôi lứa, về đam mê của tuổi trẻ nhiệt huyết hay cả sự đề cao tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người.

Tất cả đều được các khách mời sẻ chia trong mỗi tập và các sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khi vang lên sẽ trở thành những nốt nhạc “lành” tỉnh thức thanh xuân -mục đích nhân văn nhất của Music Diary mùa 5.

Từ đó, bên cạnh các khách mời đại diện cho mỗi lĩnh vực thì không thể không nhắc tới điểm nhấn đầy bất ngờ về sự xuất hiện của Thầy Minh Niệm trong một dự án âm nhạc đại chúng. Với mong muốn “chữa lành” những trái tim từng thương tổn và gieo hạt mầm sống tỉnh thức, mỗi lời nói của Thầy xoay quanh từ khóa Thanh Xuân chắc chắn sẽ khiến các khán giả khi theo dõi phải vỡ òa cảm xúc.

Ngoài ra, sức hút của Music Diary luôn đến từ số lượng và tên tuổi của các nghệ sĩ tham gia. Được biết, chỉ cần nhạc sĩ ngỏ ý mời ca sĩ nào là họ sẽ nhận lời ngay. Tuy nhiên việc lựa chọn ca khúc sao cho phù hợp giọng ca sĩ và sắp xếp lịch thu âm, quay hình lại không hề dễ dàng khi thời gian biểu của mỗi người khác nhau khiến Nguyễn Minh Cường bông đùa rằng mỗi lần sản xuất Music Diary mà may mắn thì thu thập thêm hit, còn không thì được thêm nếp nhăn trên trán và tóc bạc trên đầu.

Tập 1 được phát sóng trên kênh Youtube Nguyễn Minh Cường vào lúc 20h ngày 11/11/2022.

 

Về Nguyễn Minh Cường & TC Multimedia:

  • Được thành lập vào năm 2019 thuộc quản lý của nhạc sĩ/đạo diễn âm nhạc Nguyễn Minh Cường và trở thành đơn vị sản xuất các dự án âm nhạc chuyên nghiệp cùng nhiều liveshow/concert chất lượng với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

 

  • Nguyễn Minh Cường – Tác giả của không ít bản hit hàng triệu views trong sự nghiệp âm nhạc của các nghệ sĩ Việt như:

Cả Một Trời Thương Nhớ (Hồ Ngọc Hà)

Tháng Mấy Em Nhớ Anh (Hà Anh Tuấn)

Yêu Một Người Sao Buồn Đến Thế (Noo Phước Thịnh)

Hoa Nở Không Màu - Buồn Làm Chi Em Ơi (Hoài Lâm)

… cùng nhiều ca khúc khác lọt top các BXH hay #ontrendingYoutube.

Hiện Nguyễn Minh Cường là nhạc sĩ hiếm hoi thực hiện thành công các dự án âm nhạc quy tụ nhiều ca sĩ chất lượng trên mọi nền tảng và hình thức từ online đến offline. Điển hình series Music Diary (đến nay đã sản xuất đến mùa thứ 5) cùng loạt sản phẩm đa màu sắc và thể loại âm nhạc được các ca sĩ biểu diễn qua sự “biến hóa” dưới khía cạnh khác của Nguyễn Minh Cường - vai trò Đạo diễn âm nhạc của các Live Concert hay Music Show liveband; mới nhất là dự án nghệ thuật thường kì mang tên “Ôm Sài Gòn” do TC Multimedia hợp tác sản xuất cùng Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Siêu mẫu Xuân Lan và học trò cưng: Á quân The Next Gentleman - Minh Kha đến chúc mừng Nguyễn Minh Cường

Hoàng Giang

Vănhóa-Đầutư

 

Viết bình luận