Ca sĩ Thái Hằng: đi qua gian khó để xứng danh nàng thơ bolero VĂN HÓA

Xinh xắn, giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, là top 4 của  cuộc thi ca hát Solo cùng Bolero  nhưng ít ai biết rằng Thái Hằng từng tranh thủ thời gian làm văn phòng và đi hát cuối tuần.  

Trong số nhiều ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc bolero hiện nay, Thái  Hằng – top 4  cuộc thi Solo cùng Bolero - là ca sĩ có cả thanh lẫn sắc. Cô xinh đẹp duyên dáng đúng chuẩn của người con gái xứ Huế mộng mơ và với giọng hát được đào tạo bài bản tại Học viện âm nhạc Huế. Để phát huy sở trường ca hát, Thái Hằng rời làng quê thanh bình yên ả để vài Sài Gòn tham gia âm nhạc.

Với sự giới thiệu của bè bạn, Thái Hằng đi làm nhân viên nhưng luôn ưu tiên thời gian cuối tuần đi hát các tụ điểm. Mỗi khi bước lên sân khấu được thả mình trong những giai điệu bolero ngọt ngào, thiết tha đủ các cung bậc tình yêu là Thái Hằng như được tiếp thêm năng lượng và khi những tràng pháo tay của khán giả tán thưởng mỗi khi kết thúc ca khúc càng làm cho Thái Hằng thêm hăng say tích lạc quan hơn.

Năm 2019, Thái Hằng dự thi Solo cũng bolero để thử sức mình. Đây là một sân chơi âm nhạc rất lớn quy mô toàn quốc với nhiều giọng ca rất hay từ khắp các vùng miền và được những danh ca như Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Quang Lê, Quang Hà…lần lượt làm giám khảo. Trải qua từng vòng thi Thái Hằng nhận được sự ủng hộ của khán giả và những lời góp ý chân thành của giám khảo Phi Nhung và Mạnh Quỳnh làm cho Thái Hằng học hỏi được nhiều điều và rút thêm nhiều kinh nghiệm để có cách hát mượt mà tình cảm thiết tha hơn. Sau khi được vào top 4 cuộc thi Thái Hằng đi hát nhiều hơn. Song song đó, Thái Hằng còn được mời tham gia các gameshow truyền hình như Sàn chiến giọng hát, Ca sĩ Bí ẩn…

.Khoảng thời gian này, Thái Hằng đã có những MV ca nhạc như: Hoa tím ngày xưa, Chuyện hợp tan, Hai kỉ niệm một chuyến đi, Lênh đênh phận buồn, Hoa mười giờ, Ai khổ vì ai.. được quay hình mượt mà, giúp Thái Hằng thể hiện trọn vẹn chất giọng ngọt ngào và phong cách biểu diễn duyên dáng thướt tha. Trong cách hát, Thái Hằng vẫn thể hiện được sự sâu lắng của người con gái xứ Huế dịu dàng  nên nhiều khán giả đã ưu ái gọi Thái Hằng là nàng thơ Bolero.

Càng tham gia ca hát với nhiều thử thách khó khăn vì bây giờ ca sĩ thì nhiều nhưng show diễn thì ít nhưng chính tình yêu của khán giả ủng hộ Thái Hằng qua những MV ca nhạc đã  ra mắt khiến cô cảm thấy ca hát là lẽ sống, cô sinh ra để hát và cô có thể theo đuổi dòng nhạc bolero.

Thái Hằng  tin chuyện gì cũng là duyên - nghiệp. Nghề chọn mình và tổ nghiệp cho mình nhiều may mắn  nên dẫu có khó khăn, Thái vẫn mong một lần sống hết mình cùng nghề hát. Tương lai gần Thái Hằng sẽ ra mắt một album bolero thật chỉn chu, nghiêm túc.

Clip: MV Chuyện hợp tan 

https://www.youtube.com/watch?v=AbrooHtHIzc

Hoàng Giang

Viết bình luận