Santos De Cartier – giai điệu piano Pháp ngân vang hàng thế kỷ trong thế giới đồng hồ xa xỉ CÔNG NGHỆ - ÔTÔ - XE MÁY

Là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất mọi thời đại của Cartier, Santos vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt suốt ngần ấy năm.

Năm 1897, Alberto Santos-Dumont làm chấn động thế giới khi lái thử chuyến bay khinh khí cầu đầu tiên. Nhờ quan sát nguyên tắc động lực học và kinh nghiệm từ các chuyến bay mạo hiểm, Alberto Santos-Dumont lần lượt thiết kế 22 cỗ máy bay, từ khinh khí cầu, trực thăng, cho đến máy bay cánh đơn và máy bay cánh kép. Những phát minh vượt thời khiến ông được tôn vinh như một trong những huyền thoại hàng không, đưa loài người đến gần hơn với giới hạn bầu trời.

Câu chuyện về huyền thoại Santos-Dumont một lần nữa sang trang sau khi ông gặp gỡ Louis Cartier, nhà sáng lập thương hiệu, vào năm 1900. Khơi nguồn cảm hứng từ sự chuyển động, cả hai đã tạo nên hàng loạt dự án riêng, xác lập mối quan hệ mới mẻ giữa con người và thời gian, đồng thời mở ra một kỷ nguyên hiện đại: kỷ nguyên của đồng hồ đeo tay. Dòng sản phẩm Santos đã mang cái tên Cartier vượt ra khỏi biên giới nước Pháp trở thành một trong đế chế trang sức và đồng hồ xa xỉ lớn nhất thế giới.

nam-dien-vien-jake-gyllenhaal

Phóng khoáng, tiện dụng, đơn giản mà đầy thanh lịch là những đặc trưng giúp huyền thoại Santos de Cartier đứng vững trong thế giới đồng hồ suốt cả thế kỷ qua đến mức vượt khỏi tầm ảnh hưởng của Alberto Santos-Dumont. Xuất hiện vào kỷ nguyên của công nghệ – kỹ thuật, Santos de Cartier sở hữu các tính năng phản chiếu tinh thần về tốc độ và tiến bộ của thời đại, cùng thiết kế đặc trưng cho kỷ nguyên hiện đại.

Qua năm tháng, những phiên bản mới của Santos de Cartier tiếp tục được ra mắt, giữ đúng triết lý của nguyên mẫu qua tinh thần sáng tạo, tính linh hoạt và khả năng thích ứng với những đổi thay thời đại. Tôn trọng hình mẫu thẩm mỹ của bản gốc, phiên bản mới của Santos de Cartier có thiết kế tập trung vào sự thoải mái và tỷ lệ thông minh, với mặt số hình vuông được lấy cảm hứng từ nét tinh tế và đối xứng hình học của tòa tháp Eiffel.

Bên cạnh đó, Santos de Cartier vẫn được giữ nguyên 8 chiếc đinh ốc trên vòng đệm, như tái hiện phần nào tinh hoa cấu trúc thép cơ học trong kiến trúc đương đại. Thiết kế vòng đệm được cải tiến để hỗ trợ tương tác giữa vỏ ngoài và dây đeo, đồng thời làm nổi bật phong cách năng động của đồng hồ. Sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ để vừa vặn tuyệt đối trên cổ tay, tối ưu hóa khả năng vận hành và mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier có đặc trưng là dây đeo được cải tiến phù hợp với tinh thần đương đại, mang thiết kế hiện đại, phom dáng thoải mái cùng nhiều tùy chọn như thép, vàng, da bò hoặc da cá sấu.

Loạt sao nam Hollywood mê mẩn phụ kiện này như Brad Pitt, Christian Bale, Chris Pratt, Jake Gyllenhaal, Rami Malek, Mahershala Ali...

Hoàng Hà

Viết bình luận