Apple phát triển MacBook giá rẻ cho thị trường giáo dục CÔNG NGHỆ - ÔTÔ - XE MÁY

MacBook Air M1 là mẫu MacBook rẻ nhất mà Apple đang bán hiện nay, nhưng công ty có thể đang phát triển một MacBook rẻ hơn nữa để cạnh tranh với những chiếc Chromebook giá rẻ từ Google.

 

Theo Digitimes, Apple đang trong quá trình phát triển toàn diện dòng "MacBook giá rẻ" mới với kế hoạch tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2024 và mục tiêu hướng đến là người dùng trong lĩnh vực giáo dục - vốn đang được chiếm lĩnh bởi Chromebook.

Apple phát triển MacBook giá rẻ cho thị trường giáo dục - Ảnh 1.

MacBook giá rẻ mới sẽ có giá dao động trong khoảng 600 USD đến 700 USD

Sự xuất hiện của MacBook giá rẻ mới là điều nhận được sự quan tâm lớn bởi máy Mac luôn là những chiếc máy tính đắt tiền, đặc biệt đối với học sinh - sinh viên. Mặc dù Apple cũng cung cấp iPad cho đối tượng khách hàng này nhưng giá bán của chúng cũng không thể rẻ bằng Chromebook.

Báo cáo của Digitimes cho biết, mẫu MacBook giá rẻ này sẽ thuộc phân khúc dòng MacBook hoàn toàn mới, khác biệt với dòng MacBook Air và MacBook Pro. Điều này có nghĩa đây không phải là một mẫu MacBook Air đời cũ.

Để giảm giá thành, Apple sẽ sử dụng vật liệu vỏ rẻ hơn và các bộ phận cơ khí không cao cấp. Apple từng sử dụng nhựa trong những chiếc MacBook rẻ nhất của họ, vì vậy không loại trừ khả năng công ty sẽ trở lại với vật liệu này. Trên thực tế, Google đều sử dụng các linh kiện giá rẻ cho Chromebook nhằm kiểm soát giá bán.

Chromebook thường có mức giá dao động từ 200 USD đến 400 USD. Apple chưa bao giờ bán MacBook giá rẻ như thế nên đó sẽ là một thử thách lớn. Theo dự đoán, Apple có thể khó đạt được mức giá đó, thay vào đó giá bán MacBook giá rẻ có thể dao động trong khoảng 600 USD đến 700 USD, cộng thêm các mức chiết khấu cho khách hàng giáo dục.

Rất có thể MacBook giá rẻ mới sẽ được Apple trang bị hệ điều hành macOS như các máy Mac khác trên thị trường và chúng sẽ sử dụng chip dòng M (có thể phiên bản cũ như M1) giúp mang đến ưu thế về hiệu năng so với Chromebook - vốn sử dụng hệ điều hành đơn giản và bộ xử lý yếu.

Từ Thanh niên

Viết bình luận