Những trăn trở của 2 nhà phát minh người Mỹ gốc Việt về thỏi lọc nước chuẩn bị về Việt Nam CÔNG NGHỆ - ÔTÔ - XE MÁY

Theo những gì Trúc Thy chia sẻ, cô vẫn trao đổi thường xuyên với chị Phụng Rose và anh Minh - hai nhà phát minh thỏi lọc Opti người Mỹ gốc Việt chuẩn bị về Việt Nam. Họ luôn nghĩ cách làm sao để giúp cho người dân có nguồn nước sạch để sử dụng càng nhiều nơi càng tốt.

Trúc Thy và chị Phụng Rose tại Mỹ

Anh Minh và chị Phụng Rose: nhà phát minh người Mỹ gốc Việt

Chị Phụng Rose và anh Minh - hai nhà phát minh thỏi lọc Opti người Mỹ gốc Việt- họ thường đưa ra những đề xuất hoặc sáng kiến nhờ Trúc Thy tư vấn làm sao để giúp cho nhiều người nhất trong khả năng của mình. Vì anh chị ở hải ngoại nên cũng chưa biết rõ hết tình hình ở Việt Nam nên gần như Trúc Thy đang đại diện một số việc để thuận tiện cho công việc, chẳng hạn như tìm hiểu và khảo sát một số địa phương để khi hai anh chị Minh - Phụng trở về Việt Nam sẽ trao tặng những lõi lọc Opti giúp bà con nhanh chóng có được công cụ lọc, có nguồn nước sạch sinh hoạt hằng ngày.

Thỏi lọc nước

 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn tìm các nguồn sản xuất thiết bị đựng nước thiết kế phù hợp để gắn thỏi lọc vào, sao cho giá cả phù hợp về kinh tế, để ai cũng có thể dùng được nước sạch nhờ thỏi lọc Opti - một công cụ lọc cho ra nước sạch từ nước giếng đến nước sông mà hai nhà phát minh đã nghiên cứu để đưa về Việt Nam trong tháng 7 tới. Sản phẩm này đã, đang được sử dụng và phổ biến tại Mỹ.

MC Trúc Thy chia sẻ: Hiện giờ tôi đã tìm hiểu hai địa phương đang rất cần nguồn nước sạch để sử dụng như Bến Tre và Tiền Giang. Tôi vẫn đang tìm hiểu thêm một vài tỉnh thành khác để chờ hai nhà phát minh chị Phụng Rose và anh Minh trở về là chúng tôi đến địa bàn kiểm tra nguồn nước và hướng dẫn sử dụng thỏi lọc Opti để làm sao từ nước sông cũng có thể lọc để sử dụng trong đời sống.

Cùng chờ đợi hai nhà phát minh trở về và ủng hộ hành trình của họ mang lõi lọc nước sạch về cho quê hương từ những nghiên cứu, phát minh của mình nhé!


Box: Thông tin thêm

Vào tháng 3/2024, Trúc Thy đã có dịp sang Mỹ công tác, trong chuyến đi cô đã gặp anh minh và chị Phụng Rose người Mỹ- gốc Việt. Anh chị muốn đưa giải pháp giúp bà con người Việt có nguồn nước sạch hơn để sử dụng, đặc biệt những nơi hạn chế về nguồn nước sạch, giảm tối đa sử dụng plastic gây ô nhiễm môi trường bởi sự khó phân hủy của nó. Chính vì điều đó mà anh chị đã nghiên cứu phát minh ra "thỏi lọc nước". Đây là một dụng cụ để lọc mà anh chị đã dày công nghiên cứu làm sao loại bỏ được tất cả những độc hại trong nước để mang đến nguồn sạch. Điều đặc biệt là ở bất cứ điều kiện nào cũng dùng được, bảo vệ sức khỏe của chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Trúc Thy vui mừng vì đã gặp được đúng người chắp thêm cánh tay nối dài trong dự án Mẹ Thiên Nhiên và giúp người dân có thêm sự lựa chọn tốt hơn để bảo vệ sức khỏe trong việc sử dụng nguồn nước sạch từ Opti mang đến. Phát minh này cũng được Mỹ cấp giấy phép đủ tất cả các điều kiện để sử dụng và phổ biến rộng rãi. 

Hoàng Giang

Vănhóa-Đầutư

Viết bình luận