Phi công Đăng Nguyễn : hành trình thiện nguyện đâu cần thanh niên có DOANH NHÂN

Phi công Đăng Nguyễn chia sẻ: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và hành trình trao quà thiện nguyện cùng Hội thiện nguyện Chân tình suốt 4 tháng chung tay đẩy lùi dịch covid.

Là phi công  của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Đăng Nguyễn còn có tay nghề kinh doanh nước giải khát, chủ nhiệm CLB Iguana Sài Gòn , thành viên Hội thiện nguyện Chân tình. Trong vai trò nào, phi công Đăng Nguyễn cũng thể hiện hình ảnh năng động, trách nhiệm với công việc mà anh tham gia.  Tuy nhiên, trận dịch  covid hoành hành suốt 4 tháng qua, phi công Đăng Nguyễn cũng như bao người "phải ai ở yên nhà đó"! Thời gian này, anh dành trọn cho gia đình cùng  ăn cơm, trò chuyện nhờ vậy mà   phi công Đăng Nguyễn cảm nhận trọn vẹn  giá trị tình cảm gia đình rất đáng quý và càng  bộc lộ tình yêu thương dành cho nhau nhiều hơn.  

Phi công Đăng Nguyễn còn là chủ nhiệm CLB Iguana Sài Gòn

Tuy nhiên, là người có bản tính năng động, phi công Đăng Nguyễn đã   cùng các anh em trong Hội thiện nguyện Chân tình rong ruổi khắp các khu phong tỏa cách ly cách để trao những phần quà thiết yếu gồm: gạo, mì, sữa, bánh…cho bà con và trẻ em. Hội thiện nguyện Chân tình còn trao oxy, trao sữa cho các bệnh viện dã chiến. Có thể nói, bên cạnh sự hi sinh của những chiến sĩ tuyến đầu, thì phi công Đăng Nguyễn cùng những anh em Hội thiện nguyện Chân tình quả là  những người có tấm lòng cao cả, đã không ngại dịch bệnh, không ngại khó khăn, đích thân đến từng dãy trọ trao tận tay những nhu yếu phẩm cần thiết. Đó là những món quà chứa đựng đầy sự ấm áp và tình người, chỉ vậy thôi cũng đủ để bà con người lao động nghèo thất nghiệp vì covid được ấm lòng vững tin cùng vượt qua đại dịch.

Phi công Đăng Nguyễn cùng anh em Hội thiện nguyện Chân tình

Anh nói: “ Giãn cách xã hội chắn chắn gây nhiều bất tiện và ảnh hưởng không nhỏ cho nhiều người nhưng nhìn ở góc độ tính cực , tận dụng thời gian giãn cách xã hội để vun vén tình cảm gia đình và làm thiện nguyện giúp ích cho cộng đồng thì mỗi ngày chúng ta đang sống đều thật  ý nghĩa.

Phi công Đăng Nguyễn và ca sĩ Lâm Vũ trong MV Người Sài Gòn

Trong những ngày rong ruổi trao quà từ thiện , phi công Đăng Nguyễn cùng anh em khác góp mặt trong MV tư liệu ca nhạc Người Sài Gòn. MV Người Sài Gòn  rất ý nghĩa qua từng giai điệu, ca từ   mang lại giá trị an ủi và niềm tin lạc quan về ngày mai tươi sáng rực rỡ! Ca khúc là một món quà tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết mà ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ cùng mọi người đi qua tâm dịch này! Và phi công Đăng Nguyễn góp mặt trong Mv ca nhạc tư liệu Người Sài Gòn  ghi lại hành trình thiện nguyện đó để ghi dấu ấn cuộc đời đã từng có những tháng ngày bình an chung tay đẩy lùi dịch bệnh như thế!

Phi công Đăng Nguyễn hiến máu 

Khi bình thường mới mở ra nhưng dư âm tổn thất còn đó, phi công Đăng Nguyễn và anh em Hội thiện nguyện Chân tình vẫn tiếp tục mang quà : gạo, mì, sữa, nước tương đi cứu trợ cho bà con khắp mọi nơi và hành trình  này sẽ còn kéo dài cho đến khi hết quà để không ai bị bỏ lại phía sau trong trận dịch này. Bên cạnh đó, phi công Đăng Nguyễn cùng các anh em còn tham gia Hiến máu nhân đạo. Đây không phải lần đầu phi công Đăng Nguyễn tham gia hiếu máu, anh chia sẻ: “ mỗi một giọt máu trao đi , một cuộc đời ở lại. Tôi hi vọng hoạt động hiến máu nhận được sự ủng hộ tích và lan tỏa để có thêm nhiều trường hợp bệnh nhân đươc cứu sống!”

Sau cùng, phi công Đăng Nguyễn cầu chúc cho mọi người bình an đi qua những trúc trắc và sống tiếp một cuộc sống mới bằng tất cả sự cố gắng!

Hoàng Hà

Viết bình luận