Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2021 : Đề cao bình đẳng giới trong kinh doanh DOANH NHÂN

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 đang được công chúng kỳ vọng là cuộc thi sắc đẹp để lại nhiều dấu ấn và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, bản lĩnh trong cuối năm nay. Đó cũng chính là hành trình đề cao nữ quyền trong kinh doanh của những người phụ nữ.

Trở lại sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh, Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 vừa kết thúc vòng thi online để chọn ra 30 thí sinh vào bán kết tại TP Hồ Chí Minh. Với thông điệp “Liên kết để phát triển”, Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam mong muốn tạo môi trường hoạt động cho phụ nữ, cùng nhau hỗ trợ liên kết với nhau cho những bước phát triển mới trong doanh nghiệp. Và quan trọng hơn hết chính là thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn phải đẹp, tỏa sáng bằng cả nhan sắc, trí tuệ và bản lĩnh.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân năm nay phải hội tụ cả sắc đẹp và Tâm – Tài – Đức. Các người đẹp tại Hoa hậu Doanh nhân lại sở hữu vẻ đẹp mặn mà của sự trải nghiệm, duyên dáng và bản lĩnh của những người phụ nữ trên thương trường. Đặc biệt đó là sức hút từ tinh thần tích cực, tràn đầy năng lượng giúp các ứng viên cho chiếc vương miện cao quý luôn trẻ trung và tỏa sáng mỗi khi xuất hiện. 

Trương Hiền

Nói về việc truyền cảm hứng với các nữ doanh nhân, thí sinh Trương Hiền (Vĩnh Phúc) tâm sự, vì lĩnh vực kinh doanh của bạn trên online là chính, nên hình ảnh của Trương Hiền lúc nào cũng chỉn chu trên mạng xã hội. Hiền cho rằng, là phụ nữ trước hết phải yêu bản thân, biết làm cho mình đẹp. Sắc đẹp nằm ở sự tự tin, độc lập về kinh tế. Nắm trong tay 3 công ty lớn với hàng ngàn đại lý và các cộng tác viên trên toàn quốc, Trương Hiền cho biết, cô tự hào đã tạo công ăn việc làm cho những phụ nữ muốn làm giầu, đổi đời. Tập đoàn của Trương Hiền có đến 99% là nữ, nên cô rất quan tâm đến vấn đề thai sản, sức khỏe cho phụ nữ. Công ty có hẳn kênh hotline để nhận những tâm sự, khúc mắc thậm chí là “kêu cứu” của các nhân viên trong tập đoàn. Hiền còn cho biết, cô phải cảm ơn chồng và gia đình chồng rất nhiều, vì nhờ có họ đã giúp cô trở thành người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 đang viết nên hành trình đề cao nữ quyền trong kinh doanh cũng như xã hội. Đó như lan tỏa những vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại và trao quyền cho phụ nữ được tự do thể hiện dấu ấn cá nhân của mình một cách công bằng trong doanh nghiệp. Đến với cuộc thi, các người đẹp cũng mong muốn đề cao tinh thần này và mang tiếng nói của mình lan tỏa đến những người phụ nữ xung quanh.

 Người đẹp Lương Chung Lan (Hà Nội) cho biết, ban đầu chị rất tự ti với vóc dáng hơi quá cân của mình. Mặc dù từng là diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ, nhưng khi quyết định hướng sang kinh doanh thì Chung Lan đã không còn giữ được dáng vóc như xưa.   Khác với các mỹ nhân khác thường lựa chọn thời trang, làm đẹp thì Lương Chung Lan lại chọn một ngành thô ráp mà đa số đàn ông làm với 21 chi nhánh toàn quốc, 1 chi nhánh tại Đức và 500 nhân viên. Thêm nữa, ở trong công ty CP phụ tùng và tư vấn ô tô (ASC Group), Lương Chung Lan giống như một nữ chiến binh trước 70% nhân viên nam, Lan cho biết, công việc nào đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được và cô sẽ chứng minh mình sẽ làm tốt. Rất may nghề sửa chữa ô tô cô được bố truyền lại từ một tiệm sửa xe và ngày hôm nay thành tập đoàn lớn ngàn tỷ. Lương Chung Lan muốn lan tỏa nghị lực mãnh liệt của mình đến với hàng triệu phụ nữ, bằng chứng để đứng trên sân khấu chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam cô đã giảm hơn 10 kg chỉ trong vòng 2 tháng tập luyện.

Mai Thanh Nhàn

 

Hoàng Hà

Viết bình luận