Doanh thu IPPG Fashion của tập đoàn IPPG năm qua là 5.132 tỷ đồng DOANH NHÂN

Loạt thương hiệu nổi tiếng Rolex, Versace, Nike, Mango... bán chạy, đem về hơn 5.100 tỷ đồng doanh thu cho “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn. Đồng thời mang về lợi nhuận 432 tỷ đồng. Doanh thu tăng 64% trong khi lợi nhuận lớn gấp 11 lần năm trước.

Doanh thu IPPG Fashion của tập đoàn IPPG năm qua là 5.132 tỷ đồng –  Emagazine24.net

Theo thông tin từ Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific Group - IPPG), trong năm 2022 vừa qua doanh số của mảng thời trang IPPG Fashion đã tăng thêm gần 2.000 tỷ đồng so với năm 2021, tương đương mức tăng trưởng lên tới 64%. Cụ thể, doanh thu năm nay đạt 5.132 tỷ đồng trong khi năm trước là 3.139 tỷ đồng.

Được biết, IPPG Fashion bao gồm những công ty chuyên kinh doanh bán lẻ thời trang cao cấp như Công ty cổ phần Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC - công ty do Tiên Nguyễn phụ trách) và Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu (ACFC - công ty do Louis Nguyễn phụ trách).

DAFC là nhà phân phối chính thức của hơn 60 thương hiệu hàng đầu thế giới, với hệ thống hơn 50 cửa hàng và 1.000 nhân viên. Có thể kể đến một số thương hiệu như Rolex, Cartier, Tiffany & Co., Burberry, Dolce & Gabbana, Versace, Montblanc...

Doanh thu IPPG Fashion của tập đoàn IPPG năm qua là 5.132 tỷ đồng -  Starlights.vn

Trong khi đó, ACFC đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế với phân khúc thời trang trung cấp, là đại diện phân phối độc quyền 25 thương hiệu thời trang trung cấp thịnh hành thế giới tại Việt Nam. ACFC có hơn 220 cửa hàng trên toàn quốc, phân phối độc quyền các thương hiệu như Nike, Mango, Levi's, Calvin Klein, Polo...

Với doanh thu tăng mạnh, lợi nhuận của IPPG Fashion năm qua cũng tăng theo cấp số nhân, lên tới 432 tỷ đồng, cao gấp 39 tỷ đồng năm trước. Trước đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, ACFC và DAFC đạt doanh thu hơn 2.564 tỷ đồng (tăng 47% so với cùng kỳ), lợi nhuận 386 tỷ đồng.

Trong hệ thống của IPPG, còn có công ty SASCO chuyên cung cấp hàng miễn thuế, dịch vụ phòng chờ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Năm 2022 vừa qua, doanh thu và lợi nhuận SASCO cũng hồi phục mạnh, theo đà hồi phục của thị trường hàng không. Qua đó, doanh thu cả năm đạt 1.401 tỷ đồng, tăng trưởng 336% và lợi nhuận là 230 tỷ đồng, gấp hơn 70 lần năm 2021.

Như vậy, tính riêng IPPG Fashion và SASCO đã đem về hơn 6.500 tỷ đồng doanh thu và hơn 660 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho tập đoàn của vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn.

Hồi giữa tháng 11/2022 vừa qua, IPPG của ông Hạnh Nguyễn đã lần đầu tiên mở cửa hàng miễn thuế dưới phố (downtown duty free) tại Đà Nẵng.

Cửa hàng miễn thuế dưới phố này quy tụ hơn 200 thương hiệu quốc tế đẳng cấp thế giới với đa dạng các ngành hàng từ mặt hàng mỹ phẩm, rượu, thuốc lá, nữ trang, đồng hồ, thời trang bao gồm các thương hiệu nổi tiếng quốc tế như Christian Dior, Y.S.L, Gucci, Longines, Tissot, Michael Kors, Coach… cũng như những thương hiệu mang tính biểu tượng Hàn Quốc mà du khách Châu Á ưa chuộng như The History of Whoo, Sulwhasoo, nhân sâm Cheong Kwan Jang….

Các thương hiệu nội địa nổi tiếng như Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ, trang sức ngọc trai Long Beach Pearl, nước hoa Miss Saigon, Trung Nguyên Café G7, Cochine Vietnam … cũng chính thức được bày bán, góp phần quảng bá văn hóa và sản phẩm của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Bin Bin (Vanhoadautu.vn)

Viết bình luận