TRẦN BÍCH VÂN MONG MUỐN XÂY DỰNG ĐẤT ĐỎ THÀNH TRUNG TÂM NGHỈ DƯỠNG HỆ GIA ĐÌNH, DU LỊCH HỆ TÂM LINH DOANH NHÂN

Sau nhiều năm "đi loanh quanh cho đời mỏi mệt", diễn viên Trần Bích Vân đã quyết định dừng chân đầu tư và định cư sinh sống tại vùng đất mà cô dành nhiều tình yêu thương và sự tâm huyết.
- Tại sao chị lại chọn nơi này để dừng chân?
+ Qua nhiều năm đi đây đi đó, từ Việt Nam đến nước ngoài, ở đâu tôi cũng quan sát và nghiên cứu con người, địa lý, tiềm năng phát triển. Sau những trải nghiệm với mong muốn tìm sự yên bình và an toàn trong cuộc sống, lại được hoà mình với thiên nhiên, tôi quyết định thành công dân của Trung tâm thị trấn Đất Đỏ của Bà Rịa-Vũng Tàu. 
 
- Chị có vẻ rất tâm huyết với miền đất này?
+ Tôi đã đầu tư hết vốn liếng, công sức cho những những kế hoạch, những dự án mà theo tôi là chúng tràn đầy tiềm năng cho một lối sống nghỉ dưỡng thực sự. Hiện nay tôi là chủ tịch hội đồng quản trị Holy Secret Group, trong đó dự án cuộc đời của tôi là xây dựng hệ thống nhà vườn nghỉ dưỡng sống thân thiện hoang dã với thiên nhiên thương hiệu Holy Secret House. Ngoài ra, tôi cò vừa phục dựng hoàn thiện và  khai trương 5 căn nhà gỗ cổ ở 5 vị trí địa hình đất nghỉ dưỡng độc đáo sau nhiều năm nghiên cứu, lên kế hoạch, giám sát xây dựng. Tôi là người tiên phong đặt viên gạch đầu tiên trong dự án công trình phục hưng nghề mộc. 
 
- Có nghĩa là đến với Holy Secret House, du khách sống 100% với thiên nhiên?
+ Tiêu chí của hệ thống nhà vườn nghỉ dưỡng thương hiệu Holy Secret House (www.holysecretgroup.com) là mang lại phong cách sống hoà mình với thiên nhiên, sống cùng thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên. Chúng ta đang sống trong thời đại có nhiều biến đổi khí hậu, thiên tai và nhân họa. Tôi nhận thấy giờ chỉ còn thị trấn Đất Đỏ là một trong ít nơi trù phú và thiên nhiên ban tặng sẵn. 
 
- Hệ thống Holy Secret House có phải tâm huyết duy nhất của chị không?
+ Trong những năm tới, Holy Secret House sẽ còn phát triển ở nhiều nơi trên Đất Đỏ song song với nhiều hạng mục công trình khác như sân bóng, trung tâm đào tạo võ thuật, nhà triển lãm và trưng bày đồ cổ, tranh ảnh, phim trường, trung tâm tiệc cưới, trung tâm y dược cổ truyền, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, trường đào tạo nghệ sĩ, họa sĩ. Đây sẽ là làn sóng văn hóa nghệ thuật nâng tầm dân trí và tinh thần cho khu vực bên cạnh tiêu chí xây dựng bền vững và phục vụ cộng đồng, đầu tư dịch vụ thương mại công cộng theo dạng cộng đồng nhằm xây dựng sườn cho khu vực Đất Đỏ đủ tiêu chí thành Phố Cổ. 
 
- Phố Cổ? Chị ước mơ và sẽ thực hiện như thế nào?
+ Tôi hy vọng sẽ có thể chung tay cùng nhiều người xây dựng Đất Đỏ trở thành một Thành Phố Cổ. Thời gian qua, dù tình hình dịch bệnh phức tạp ảnh hưởng kinh tế chính trị nhưng 3 năm qua, tôi đã phục hưng lại 5 khu nhà gỗ cổ ở những vị trí hoang sơ mà nó đã hình thành hiện hữu như vậy. Nếu trong khả năng tôi được chắp cánh và sự hỗ trợ thêm của các cơ quan chức ngành trong 7 năm tới, tôi sẽ hoàn công thêm 45 căn nữa. Tổng thể trong 10 năm là có thể phục dựng lại 50 căn nhà gỗ cổ trong khuôn viên trung tâm thị trấn Đất Đỏ này. 
 
- Nhưng chị có sợ đông người đến sẽ ảnh hưởng đến thiên nhiên hay không? Chị có kế hoạch bảo tồn chúng thế nào?
Là dân cư sinh sống nhiều năm tại Đất Đỏ, tôi nhận thấy hiện nay, vẫn còn cơ hội để bảo tồn kiến trúc, địa hình chưa bị phá vỡ bởi những công trình dân sự. Chúng ta mau quay đầu và tập trung xây dựng, tôn trọng thiên nhiên và tạo nên những nguồn lương thực thực phẩm thuần chay. Nên nuôi dê, bò và gà để lấy phân dê, bò, gà làm phân trồng cây ăn trái. Ngoài ra còn nên đào ao nuôi cá, trồng sen. Muỗi sinh ra từ rác mới là độc, chứ muỗi sinh ra từ ao hồ là nguồn lương thực cho cá cho chim. 
 
Ngoài ra, chúng ta hãy đoàn kết phối hợp cùng nhau giữ gìn vệ sinh, gìn giữ cây cổ thụ. Cảnh giác đối với những kẻ săn bắt chim và trộm cắp, hút chích xâm nhập vào khu vực thị trấn. Hãy cùng đồng lòng quy hoạch kiến trúc sao cho thị trấn Đất Đỏ trở thành thành phố xanh-sạch-cổ kính và tâm linh yên bình.
Tối ngủ sớm và sáng dậy sớm trong lời ru của thiên nhiên, Trần Bích Vân mong sẽ có nhiều người chung tay góp sức với mình trong việc đặt những viên đá đầu tiên cho Đất Đỏ trở thành nơi nghỉ dưỡng tâm linh: "Văn hóa lịch sử nơi này có quá nhiều điều kiện tốt, khu di tích lịch sử dày đặc, chùa miếu dày đặc, nghĩa trang liệt sĩ và những tượng đài lịch sử cao rộng. Hãy cùng tôn tạo lại những ngôi nhà gỗ cổ làm nên vùng quê sạch đẹp và yên bình. Hãy là điểm nhấn cho khách du lịch thập phương đi du lịch theo hệ tâm linh và nghỉ dưỡng hệ gia đình".
 
Hoàng Giang
 

Viết bình luận