Nghệ sĩ Trúc Thy nhận bằng kỷ lục gia Việt Nam DOANH NHÂN

Vừa qua, Viện trưởng viện sở hữu trí tuệ VN - PCT Trung Ương hội Kỷ lục gia VN - Tiến sĩ Luật sư Nguyễn Văn Viễn và bà Nguyễn Thị Huỳnh Ngọc - Tổng thư ký tổ chức kỷ lục VN đã đọc quyết định và trao bằng kỷ lục gia VN cho nghệ sĩ Trúc Thy - người sáng tác bài hát để dạy và học Tiếng Anh nhiều nhất Việt Nam.

Được biết 100 bài hát Tiếng Anh đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ bởi công ty luật Việt Mỹ IPC Trúc Thy đã xác lập kỷ lục vào tháng 7 nhưng thời gian đó cô còn đang ở Mỹ để đào tạo nghệ thuật cho trẻ em ở Cali nên đến thời điểm này mới chính thức nhận bằng. Ngoài việc nhận bằng vinh danh xác lập Kỷ lục gia Việt Nam, Trúc Thy nhận luôn bảng vinh danh " Nghệ sĩ đa năng" của trang tin Sài Gòn Giải Trí. Đây là bảng vinh danh được trao cho các nghệ sĩ dịp Tết nhưng thời gian đó Trúc Thy bận công tác ở Úc và học chương trình bên Mỹ nên cũng không có mặt để nhận.

Nghệ sĩ Trúc Thy nhận bằng Kỷ lục Việt Nam

Tại buổi nhận bằng Kỷ lục Việt Nam , Trúc Thy đã bật khóc xúc động nói: “ mình rất ít khi khóc, rất ít, thế nhưng trong giờ phút được đại diện Tổ chức Vietking trao bằng Kỷ lục Việt Nam, mình đã không kiềm được nước mắt. Có thể nói , đây là thành quả sau mấy chục năm cố gắng học hỏi và phấn đấu không ngừng, từ những ngày phải đi bộ hoặc quá giang người đi đường để được đến lớp. Thực sự để có thể nhận được tấm bằng xác lập kỷ lục này, tôi đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức để thu nhập đủ tài liệu trình lên đơn vị xét duyệt như giấy khen, bằng cấp, giấy chứng nhận các hoạt động đã đóng góp trong xã hội... Và đến hôm nay, tôi thật sự biết ơn chính mình vì đã luôn nỗ lực, kiên trì để có thể làm được điều này. Tôi cảm thấy rất xúc động. Đây cũng là nguồn cảm hứng để tôi biết mình cần làm gì trong tương lai.”

Nhà báo Hồng Sơn trao bảng vinh danh " Nghệ sĩ đa năng" của trang tin Sài Gòn Giải Trí cho nghệ sĩ Trúc Thy

Dịp này quyển sách " Tuyển Tập 50 bài hát học Tiếng Anh" của Trúc Thy cũng chính thức được ra mắt, giới thiệu trong sự kiện mặc dù sách đã phát hành 3 tháng. Thời gian phát hành sách Trúc Thy cũng không có ở Việt Nam để giới thiệu rộng rãi đến độc giả của mình như những tác phẩm sách trước và chờ cho đến thời điểm Trúc Thy trở về từ Mỹ. Tuyển tập 50 bài hát Tiếng Anh là những câu giao tiếp, đàm thoại rất xác thực, giúp người học có thể tiếp nhận dễ dàng thông qua âm nhạc và sử dụng trong đời sống thực tế mỗi ngày. Trúc Thy đang cùng với các đối tác thực hiện các dự án chiến lược đưa Tiếng Anh vào từ mầm non đến Đại Học và dành cho người đi làm với một phương pháp độc đáo, hiệu quả rõ ràng được chính Trúc Thy trải nghiệm bằng việc sống rất nhiều nước để nghiên cứu về ngôn ngữ như : Anh, Úc, Cannada, Nhật, Hàn, Dubai, Mỹ ....

Trúc Thy và những người bạn quốc tế

Cùng team giáo dục có Trúc Thy, Tiến sĩ toán Nguyễn Văn Hiển và Nguyễn Phan Anh chuyên về thể chất. Bộ ba đang đưa các dự án độc đáo để bắt đầu triển khai cho việc giáo dục toàn diện: Toán ứng dụng - Tiếng Anh qua nghệ thuật- Thể chất nội tại. Bên cạnh đó Tiếng Anh Diệu Kỳ đang xây dựng hệ thống Trung Tâm các tỉnh thành trong cả nước cùng nhiều các đối tác bản địa và bắt đầu từ TPHCM. Tiếng Anh Diệu Kỳ là một phương pháp học dựa vào 5 yếu tố : não bộ, tâm lý, văn hóa, kỹ năng và tử huyệt mà Trúc Thy nghiên cứu để khéo léo đưa các lĩnh vực nghệ thuật như : ca hát, nhảy múa, vẽ tranh, diễn kịch, MC - thuyết trình, đọc Rap, đọc bản tin giúp kiến thức đi thẳng vào tiềm thức giúp người học có thể nhớ bài như những chuyện cũ cho dù mười năm bạn vẫn còn nhớ.

Trúc Thy và quyển sách tiếng Anh của mình

Nhà tài trợ đã mua 100 quyển sách và trao tặng hiện kim cho Trúc Thy mừng cô vinh danh

Kế hoạch mới của Trúc Thy là cô sẽ cùng với 100 nghệ sĩ - doanh nhân và nhà báo thực hiện dự án kêu gọi chung tay bảo vệ thiên nhiên. Đây là một dự án cộng đồng mà Trúc Thy đã ấp ủ khá lâu để mọi người cùng hát ca khúc Mẹ thiên nhiên do chính cô sáng tác và đến nay, nhân dịp trở thành Kỷ lục gia VN, nghệ sĩ Trúc Thy bắt đầu tiển khai và đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo nghệ sĩ - doanh nhân và các nhà báo thân quen. MV do đạo diễn Bá Cường thực hiện.

 

Hoàng Giang

Vănhóa-Đầutư

Viết bình luận