Shark Minh Beta cùng mẹ chia sẻ tình yêu âm nhạc, nghệ thuật qua album thơ và nhạc Tìm mẹ DOANH NHÂN

Ngày 24/5/2024, sự kiện ra mắt Tuyển tập Thơ và Nhạc “Tìm Mẹ” của tác giả Đinh Hằng - cũng là thân mẫu của Shark Minh Beta, đã được diễn ra tại Rạp Beta Quang Trung (TP.HCM). Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình giữa tác giả và những người yêu mến bộ môn nghệ thuật ngâm thơ đặc sắc này.

Sự kiện có sự tham dự của Ông Bùi Xuân Du - là chồng của tác giả Đinh Hằng, cùng con trai - doanh nhân trẻ tuổi đa tài Bùi Quang Minh (Chủ tịch Beta Group). Shark Minh Beta còn được biết đến với vai trò nhà đầu tư, xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam 2023, và là tác giả bài hát “quốc dân” được giới trẻ yêu mến “Việt Nam ơi".

Shark Minh Beta và thân mẫu -doanh nhân Đinh Hằng

Bắt nguồn từ sở thích ngâm thơ cùng với khả năng sáng tác thơ của thân mẫu, Shark Minh Beta đã thuyết phục bà thực hiện một tuyển tập ngâm thơ & nhạc gồm những sáng tác của bà, và những tác phẩm nổi tiếng như “Tự hát”, “Mẹ của anh” của nhà thơ Xuân Quỳnh, “Quê hương” của nhà thơ Đỗ Trung Quân, “Cuộc chia ly màu đỏ” của nhà thơ Nguyễn Mỹ… Theo tác giả Đinh Hằng, dù giản đơn nhưng đây là món quà tình cảm ấm áp của cả gia đình dành tặng cho bà, góp phần đưa những sáng tác thơ văn đến với bạn bè, người thân và cả với những người yêu thích nghệ thuật ngâm thơ. Nhất là giúp bà thỏa mãn với đam mê thơ văn, ca hát khi tuổi đã xế chiều.

 Tác giả Đinh Hằng là một doanh nhân đầy bản lĩnh trên thương trường, nhưng về nhà vẫn là người con, người vợ, người mẹ dịu dàng. Điều đó đã được thể hiện qua các vần thơ do bà sáng tác, hay là cách bác Hằng thể hiện các bài thơ qua giọng ngâm mềm mại, sâu lắng. Trong khoảng 60 phút của MV thơ và nhạc “Tìm Mẹ", khán giả sẽ được thưởng thức 7 sáng tác thơ nhạc với chủ đề là những người mẹ, về quê hương, đất nước… Đồng hành với tác giả Đinh Hằng là MC Thảo Vân trong vai trò dẫn dắt khán giả đến với những câu chuyện của chính thân mẫu Shark Minh được lồng ghép vào mỗi bài thơ.

Bố mẹ Shark Minh Beta

Trong buổi họp báo, Shark Minh chia sẻ từ nhỏ anh đã được nghe những vần thơ, điệu nhạc do mẹ thể hiện và từ đó nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc, nghệ thuật trong anh. Anh cho biết MV này được thực hiện một cách một mạc và chân tình, không mang ý nghĩa là một tác phẩm chuyên nghiệp, một tác phẩm thương mại, mà hoàn toàn là tác phẩm dành tặng cho người mẹ của mình, tôn vinh tình yêu với âm nhạc, thơ ca. “Dù chúng ta là ai, ở đâu, hay lứa tuổi nào, chúng ta cũng hoàn toàn có thể tận hưởng tình yêu với âm nhạc, và cũng có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh nữa”, doanh nhân Minh Beta cho biết thêm.

Phong cách ngâm thơ và nhạc còn khá mới mẻ đối với các bạn trẻ, nhưng với những thế hệ đi trước, đây là hình thức nghệ thuật rất được yêu thích. Ngâm thơ là sự kết hợp giữa giọng đọc truyền cảm hứng, hòa quyện cùng các nhạc cụ như đàn tranh, đàn bầu và sáo. Trong sự kiện tuyển tập Thơ và Nhạc “Tìm Mẹ”, tác giả Đinh Hằng đã khoe giọng ngâm ngọt ngào, dày dặn của mình với các tác phẩm trong MV như “Viếng mẹ” - một sáng tác thơ của bà, bản mashup đầy cảm hứng với doanh nhân Shark Minh Beta “Quê hương - Việt Nam ơi" và bài hát “Khúc hát sông quê". Ngoài ra, bà còn thoải mái, hào hứng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi ngâm thơ với khán giả, báo chí.

Tác giả Đinh Hằng mang đến cho khán giả một cảm giác rất trẻ trung, sâu sắc khi tiếp xúc, trò chuyện. Khi nghe giọng thơ của bà, người nghe cũng sẽ cảm nhận thêm một khía cạnh khác, đó là sự sâu sắc, nghĩa tình đến từ người một người phụ nữ đã trải qua rất nhiều khó khăn của cuộc đời.

Hiện tại, tuyển tập Thơ & Nhạc "Tìm Mẹ" gồm 8 bài thơ và nhạc đã được phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến, kênh Youtube Minh Beta Official.

 

 

Hoàng Hà

Vănhóa-Đầutư

Viết bình luận