6 CHIẾC LỌ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN ĐỜI SỐNG

1. 55% nhu cầu thiết yếu ăn, mặc, ở, đi lại:
Đây là khoản chi phí "tốn kém" nhất trong quỹ tài chính của bạn. Do đó, hãy phân định rõ ràng, dành quá nửa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nhưng không nên "vung t.a.y quá tr.á.n", dốc toàn bộ số tiền có được để ăn tiêu, mặc ở. Nếu c.ắt giảm những loại chi phí này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.
2. 10% tự do tài chính, đ.ầ.u tư tạo thu nhập thụ động:
Nền tảng của tự do tài chính chính là những nguồn thu nhập thụ động. Đây là thời điểm mà tổng thu từ các nguồn thu nhập thụ động cao hơn với số tiền để bạn có thể sống như bạn mong muốn mà không cần tiếp tục làm việc.
Khi chạy theo thu nhập năng động, bạn làm việc vì tiền. Khi có thu nhập thụ động, tiền sẽ làm việc cho bạn. Bạn có nhiều thời gian làm những việc mình yêu thích, đi du lịch, dành thời gian cho gia đình, ba mẹ, con cái, sống theo phong cách sống mà bạn mong muốn.
3. 10% học vấn - quan hệ:
Theo bà Bella Rareworld, chuyên gia về chiến lược mở rộng mạng lưới thì những cuộc gặp m.ặ.t giao lưu trực tiếp chính là chìa khóa cho sự thành công của mỗi người. Khi bạn càng thành công thì càng cần tạo ra nhiều mối quan hệ hơn. Với các nhà doanh nghiệp, các tỷ phú, có thể chỉ là khi có một người mở cánh cửa cho họ và thế là họ có thể bước tới thành công. Đó là sức mạnh của việc mở rộng quan hệ hữu ích.
Ngoài ra, khi có tiền, đừng quên trau dồi học vấn, đ.ầ.u tư học hỏi. Học chưa bao giờ là thừa. Biết thêm một kỹ năng, một khía cạnh mới trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh, theo đ.uổi, chẳng phải tốt hơn rất nhiều so với việc dậm ch.â.n tại chỗ.
4. 10% tiết kiệm dài hạn:
Hãy để dành 10% thu nhập của bản thân để tiết kiệm cho tương lai. Như câu chuyện truyền cảm hứng của nữ triệu phú Lisa Nichols, một bà mẹ bỉm sữa từng phải nhận trợ cấp của chính phủ, đã làm việc cật lực, tăng gia, mở rộng khối lượng công việc để kiếm tiền. Bà tự cam kết với bản thân, tháng sau phải gửi tiết kiệm nhiều hơn tháng trước, cứ như vậy từ một người phụ nữ trắng t.a.y, bà đã tiết kiệm được một khoản tiền lớn gửi ngân hàng với nội dung "Tiền đ.ầ.u tư cho ước mơ". Tiết kiệm dài hạn là cách tốt nhất để hạn chế r.ủi r.o và đ.ầ.u tư xứng đáng cho tương lai.
5. 10% hưởng thụ cá nhân:
Kiếm được đồng tiền đã khó, chi tiêu nó hữu ích càng khó hơn. Khi có tiền, đừng quên dành cho bản thân sự ưu ái đặc biệt bằng những kì nghỉ ngắn để tái tạo năng lượng, những món đồ từng khiến bạn m.ấ.t ăn m.ấ.t ngủ. Hưởng thụ tạo sẽ giúp bạn có thêm động lực để làm việc tốt hơn.
6. 5% cho đi:
Giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, làm từ thiện, ủng hộ trẻ vùng cao... là những việc làm ý nghĩa, giúp bạn sống có gi.á trị, có mục tiêu hơn.
 
Hoàng Giang

Viết bình luận