Hoa hậu Bảo Ngọc thăm trẻ em là nạn nhân của nạn buôn bán tình dục ở Ấn Độ ĐỜI SỐNG

Vừa qua, Miss Intercontinental Bảo Ngọc gây xúc động với những món quà ý nghĩa đến với trẻ em là nạn nhân của nạn buôn bán tình dục tại Ấn Độ

Chuyến đi của Hoa hậu Bảo Ngọc đến Ấn Độ đang là tâm điểm chú ý của các fan sắc đẹp. Ngoài là chuyến đi trải nghiệm văn hoá, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, Hoa hậu Bảo Ngọc còn mang trái tim nhân ái của một Miss Intercontinental đến với trẻ em nói riêng và những người có hoàn cảnh khó khăn nói chung tại Ấn Độ.

Nơi nàng hậu chọn để đến thăm là Apne Aap Women Collective (AAWC) nơi giải cứu những trẻ em là nạn nhân của nạn mua bán người và tệ nạn mại dâm tại Ấn Độ. Chuyến đi này của nàng hậu còn có sự đồng hành của Đồng chí Dương Đức Anh - Phó lãnh sự, Lãnh sứ quán Việt Nam tại Mumbai, Ấn Độ.

Đến với Trung tâm, Hoa hậu Bảo Ngọc không khỏi xót xa khi Trung tâm nuôi dưỡng chỉ là một ngôi nhà nhỏ, cũ kỹ nằm trong con hẻm rộng chưa đến 1 mét, nằm sâu trong khu chợ xập xệ giữa lòng Mumbai.

Khi được Bảo Ngọc hỏi, những người điều hành ở đây kể: “Mại dâm là tệ nạn lớn ở Ấn Độ thậm chí 1 lần hành nghề mại dâm chỉ khoảng 150 ruby (30-40 ngàn VNĐ) họ vẫn làm. Đây là trung tâm phi chính phủ, tổ chức ra để giải cứu những đứa nhỏ từ khi trong bụng mẹ (là những gái điếm, nạn nhân của đường dây buôn bán người). Họ đưa những thai phụ đi khám, theo dõi sức khoẻ và khi sinh ra là nuôi và dạy các bé nên người.”

Trước những ánh mắt thơ ngây và vô cùng lạc quan, Bảo Ngọc vẫn không thể kìm lòng mà ôm lấy các em nhỏ. Ngoài những món quà bánh làm các em thích thú, nàng hậu trao đến các em những cuốn truyện cổ tích, đọc cho các em nghe về những điều kỳ diệu có thể xảy ra trong cuộc sống, điều đó thắp lên trong các em những ước mơ và hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại đây, Hoa hậu Bảo Ngọc còn hăng say học tiếng Ấn, học hát và học múa cùng các em. Bảo Ngọc còn kể cho các em nghe về câu chuyện của chính mình, một cô gái từng không biết make up, không có những chiếc váy đẹp, nhưng vì sự cố gắng, nỗ lực, cô trở thành người đội lên chiếc vương miện cao quý. Từ đây, nàng hậu động viên và khích lệ các em luôn tự tin, cố gắng theo đuổi ước mơ và không gì là không thể xảy ra.

Trước đó, cũng trong chuyến công tác Ấn Độ, Hoa hậu Bảo Ngọc đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa: thăm lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ, diễn thuyết tại trường St. Xavier's College nơi cựu tổng thống Barack Obama từng ghé thăm và trò chuyện năm 2010

Bin Bin (Vanhoadautu.vn)

 

Viết bình luận