Dấu ấn của người xây dựng thương hiệu DESTINY Purifying: Đột phá cho làn da Việt. ĐỜI SỐNG

Mỗi khi một thương hiệu mới xuất hiện, luôn đối mặt với hàng loạt thách thức. DESTINY Purifying không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, khi ta lắng nghe câu chuyện thương hiệu và nhìn thấy những người đứng sau sự thành công của DESTINY Purifying, ta không thể không tin rằng: "DESTINY Purifying sẽ trở thành một thương hiệu quốc gia, mang đến những sản phẩm chất lượng không thua kém hàng nhập khẩu".

Từ những trăn trở của cô bác sĩ...
Trò chuyện cùng bác sĩ da liễu Huỳnh Kim Chi, một trong hai người đưa thương hiệu ra thị trường, người đối diện dễ dàng nhận ra tâm huyết, niềm tin vào sự phát triển của DESTINY Purifying. Từng làm việc trong ngành da liễu hơn 10 năm, từng là giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, từng tu nghiệp về thẩm mỹ da tại nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Malaysia, Singapore… bác sĩ Kim Chi đã gặp rất rất nhiều trường hợp bệnh nhân không thể điều trị mụn đến nơi đến chốn vì chi phí cao. Nhiều người trong số họ mong muốn có kết quả nhanh với chi phí thấp nên không ngần ngại sử dụng những sản phẩm được quảng cáo thổi phồng chức năng điều trị. Hậu quả là tình trạng ngày càng trầm trọng hơn.

Cô bác sĩ nhỏ nhắn chợt nghĩ rằng: “Giá mà có một sản phẩm chân ái cho tất cả những bệnh nhân của mình, một sản phẩm bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được, một sản phẩm chất lượng để hỗ trợ điều trị tốt hơn thì thật tuyệt vời”.

Các thách thức ấy đã thúc đẩy bác sĩ trẻ đầy trăn trở để tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm công thức tối ưu nhất. Ngay cả khi phải thử nhiều sản phẩm khác nhau và chấp nhận sự kích ứng, dị ứng do sử dụng các sản phẩm không phù hợp, bác sĩ vẫn không ngừng tìm kiếm. Từ những kinh nghiệm thực tế đó, bác sĩ đã tìm ra các thành phần hoàn hảo cho một công thức điều trị da mụn. Đó là sản phẩm tự nhiên và an toàn, được chế tạo từ các thành phần thiên nhiên kết hợp với những thành phần dược mỹ phẩm hiệu quả.  Chỉ có kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết từ chục năm làm nghề, tư duy sâu sắc và niềm đam mê, tạo nên một sản phẩm chân ái cho tất cả mọi người. Điều này khiến cô bác sĩ vốn quá bận rộn sẵn sàng dành thời gian nghiên cứu, bào chế sản phẩm.

Đến sự hậu thuận vững chắc...

Sau khi nắm giữ "công thức vàng" trong tay, bác sĩ Kim Chi đối mặt với một thách thức lớn: "làm thế nào để tạo ra sản phẩm với công thức như mong đợi?" Kinh doanh không phải là lĩnh vực mạnh của bác sĩ, và không dễ dàng tìm thấy đối tác sản xuất đáng tin cậy hay nguồn nguyên liệu chất lượng trong thời gian ngắn.

Trong một lần trò chuyện cùng người cậu Nguyễn Anh Huy, cô cháu gái Kim Chi thổ lộ về những trăn trở, mong muốn và băn khoăn của mình về việc cho ra đời dòng sản phẩm trị mụn chất lượng nhưng không quá đắt đỏ để ai cũng có thể dùng được. Bất ngờ, cậu Huy ủng hộ nhiệt tình và bảo rằng sẵn sàng cùng cháu tạo dựng thương hiệu. Với bác sĩ Chi, đây là một sự hậu thuẫn cực kỳ to lớn mà không phải ai cũng có được. Cậu Huy từng là Giám đốc sản xuất của Công ty Rhône - Poulenc (Pháp) - nay là Tập đoàn Bayer của Đức, từng đảm nhận chức vụ Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương Trung Đông, kiêm Tổng giám đốc của Công ty đa quốc gia. Hiện tại cậu Huy lại đang có trong tay Nhà máy gia công mỹ phẩm Chemlink chuyên gia công hóa mỹ phẩm cho hàng loạt sản phẩm uy tín.

Phải nói rằng, với kinh nghiệm thương trường, nền tảng về hóa mỹ phẩm và một dây chuyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư hóa học, hóa mỹ phẩm, thực phẩm sinh học… việc cậu Huy đồng ý hợp tác cùng cháu gái tạo nên dòng sản phẩm chất lượng là điều cực kỳ hoàn hảo. Nhờ sự tư vấn của cậu từ cách thức làm sản phẩm đến bao bì đóng gói, định hướng phát triển… DESTINY Purifying dần dần được hình thành.

“Tôi muốn DESTINY Purifying không chỉ gói gọn trong một vài sản phẩm mà trở thành thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam với các sản phẩm chăm sóc cá nhân hoàn hảo, đầy đủ nhất cho mọi người, từ làn da đến mái tóc. Đương nhiên để đạt được điều đó cần có nhiều bước, cần thời gian và nhất là niềm đam mê. Con đường phát triển kinh doanh chưa bao giờ bằng phẳng và chỉ có đam mê, nhiệt huyết cùng kinh nghiệm mới là ba yếu tố tạo nên đích đến cuối cùng. Tôi muốn bản thân mình như một thế hệ đi trước dùng kinh nghiệm và những hiểu biết của mình về hóa mỹ phẩm, dùng tài nguyên của mình đã xây dựng bao lâu nay làm nền tảng cho Chi - thế hệ sau này đầy đam mê, nhiệt huyết thực hiện ước mơ. Tôi tin là DESTINY Purifying sẽ thành công khi được định hình đúng và có nền tảng vững chắc”, cậu Huy chia sẻ.

Thương hiệu DESTINY Purifying và dòng sản phẩm DESTINY Purifying đầu tiên ra đời...

Sự quyết định của cậu Huy và cô cháu gái bác sĩ Kim Chi để chọn trị mụn là dòng sản phẩm phát triển đầu tiên của DESTINY Purifying không đơn thuần là một sự ngẫu nhiên.

Bác sĩ Chi chia sẻ: “Bạn phải gặp những tình huống sau khi thăm khám, ra toa cho bệnh nhân điều trị mụn bao gồm toa mỹ phẩm hỗ trợ điều trị, nhưng bệnh nhân lại hỏi: “Em chỉ dùng thuốc thôi có được không bác sĩ” mới thấy được nỗi khổ tâm của cả bác sĩ lẫn bệnh nhân. Nguyên nhân vì các loại mỹ phẩm điều trị mụn có giá không rẻ. Một toa điều trị mụn đầy đủ vài triệu đồng là chuyện bình thường. Thế nên, đối với các bạn trẻ, các bạn sinh viên chưa có thu nhập tốt, chi phí đó là vượt quá khả năng. Để rồi họ chọn uống thuốc và tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ hơn dựa vào những lời quảng cáo có cánh. Hậu quả là sau một thời gian, làn da chẳng những không được cải thiện mà mụn ngày càng trầm trọng hơn. Khi đó, quay lại phòng khám, tìm kiếm một phác đồ điều trị khác thì chi phí có khi còn nhiều hơn ban đầu, thời gian điều trị lâu hơn. Ngày mỗi ngày, tôi đã gặp không biết bao nhiêu là trường hợp như vậy! Thế nên, tôi quyết định sản phẩm đầu tiên phải là dòng trị mụn bao gồm sữa rửa mặt, gel ngăn ngừa mụn, kem chống nắng cho da mụn, xịt ngăn ngừa mụn lưng”.

Những ngày đầu mới ra mắt trên thị trường, đương nhiên DESTINY Purifying không tránh khỏi vô vàn khó khăn. Sản phẩm, thương hiệu quá mới, làm sao chứng minh được hiệu quả? Làm sao để DESTINY Purifying vào các nhà thuốc và được các chuyên gia bác sĩ da liễu tin tưởng để giới thiệu cho bệnh nhân? “Cũng có lúc khó khăn muốn bỏ cuộc luôn đấy chứ vì… chẳng ai tin vào sản phẩm mới của mình cả”, bác sĩ Chi cười nói.

Tuy nhiên, nhờ vào uy tín của chính mình, sự động viên từ cậu Huy và đặc biệt là những nhân viên đang cống hiến cho dòng sản phẩm đầu tiên. Bác sĩ Kim Chi vẫn kiên trì chứng minh chất lượng của sản phẩm thông qua công thức và thành phần tối ưu mà bác sĩ đã đúc kết được. DESTINY Purifying là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên và dược mỹ phẩm. Điều này mang lại một sản phẩm cực kỳ nhẹ nhàng và an toàn nhưng vẫn đạt hiệu quả điều trị tối ưu. Bác sĩ Kim Chi hiểu rằng chỉ sản phẩm từ thiên nhiên, an toàn cho làn da mà thiếu đi yếu tố dược phẩm sẽ không đạt được hiệu quả điều trị tối đa. Trong khi thị trường có các sản phẩm tự nhiên và dược mỹ phẩm riêng biệt, DESTINY Purifying là sự kết hợp độc đáo của cả hai. Đây không chỉ là một bước đột phá trong nghiên cứu mà còn khởi nguồn từ sự sáng tạo, với trọng tâm là đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hoàng Hà

Viết bình luận