TRIỂN LÃM QUỐC TẾ PHIM VÀ CÔNG NGHỆ PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM ĐỜI SỐNG

Vào ngày 06 - 08 tháng 06 năm 2024, tại Trung tâm hội chợ và triễn lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam lần thứ 12 (Telefilm Vietnam 2024) diễn ra cùng với nhiều hoạt động kết nối sôi nổi.  

Telefilm Vietnam 2024 là triển lãm uy tín và chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực phim và công nghệ phát thanh truyền hình. Triển lãm được tổ chức bởi Công ty Cổ Phần Adpex. Với kinh nghiệm tổ chức đã được xây dựng qua hàng thập kỷ, Telefilm Vietnam tự hào là sàn giao dịch nội dung film uy tín tại thị trường Đông Nam Á, tạo ra sân chơi cho hơn 300 đài truyền hình, nhà sản xuất, phân phối nội dung trong nước và quốc tế đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ,.. 

Triển lãm là tấm vé đặc biệt, đưa bạn đến thế giới Film và Công nghệ truyền hình đa dạng sắc màu với các lĩnh vực trưng bày nổi bật như:

  • Nội Dung, Bản Quyền Phim & Truyền Hình
  • Hoạt Hình, Chương Trình Trẻ Em
  • Chương Trình Truyền Hình Thực Tế.
  • Tin Tức, Đời Sống
  • Công Nghệ Truyền Hình
  • Dịch Vụ Tiền Kỳ, Hậu Kỳ
  • Trò Chơi, Thể Thao
  • Chương Trình Âm Nhạc

Telefilm Vietnam 2024 cũng ghi nhận sự quan tâm tham dự của các đài truyền hình, nhà sản xuất lớn trên thế giới. Trong suốt ba ngày diễn ra, triển lãm nhận được sự ủng hộ, quan tâm từ các hiệp hội, đài truyền hình lớn quốc tế tham dự như: KOCCA (Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc), China Huace, Tvbi Company Limited, Spo Entertainment Inc, Abs-Cbn Corporation, Shenzhen Kukan Culture Communication Co., Ltd, Muse Communication Co., Ltd,...

Đáng chú ý, Vietnam Telefilm 2024 còn tổ chức các hội thảo chuyên ngành như: Xu Hướng Phát Triển Nội Dung Hoạt Hình và Cơ Hội Tại Thị Trường Việt Nam, Diễn Đàn OTT Việt Nam – Hàn Quốc,  Liên hoan phim Đài Loan, và các chương trình kết nối doanh nghiệp. Sự kiện mang đến cơ hội gặp gỡ, kết nối kinh doanh 1:1 với các nhà làm phim hàng đầu trên thế giới, mua bán và hợp tác các nội dung phim, chương trình truyền hình, cùng những ý tưởng sáng tạo mới.

Tham gia Vietnam Telefilm 2024, các đài truyền hình, nhà làm phim và các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trải nghiệm và học hỏi, tiếp cận các kịch bản, nội dung và công nghệ mới thông qua các bộ phim đình đám, đạt thành tích khủng về lượt xem, doanh thu và các giải thưởng lớn toàn cầu. Đồng thời, sự kiện này còn giúp các nhà làm phim hiểu rõ hơn về công nghệ kỹ xảo quốc tế, cập nhật xu hướng truyền hình hiện nay, thiết bị quay phim hiện đại và các dịch vụ tiền kỳ và hậu kỳ hấp dẫn đằng sau mỗi sản phẩm truyền hình.  Triển lãm không chỉ giúp thị trường phim và truyền hình nội địa tiếp cận với các nội dung quốc tế mà còn thúc đẩy hợp tác quốc tế, khai thác tiềm năng thị trường và nâng cao vị thế của ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình Việt Nam.


Gian hàng Đài Loan tại Telefilm Vietnam 2024 - Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Phát thanh Truyền hình Việt Nam

Telefilm 2024 - Sự kiện với quy mô lớn quy tụ hơn 300 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế đến để tham dự.

Sự kiện là nơi để các bên tham dự đến trao đổi và tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan tới nội dung và kịch bản, thiết bị và công nghệ, trò chơi, xuất bản, dịch vụ hậu kỳ, các công nghệ hỗ trợ,... trong ngành truyền hình giải trí. Trong đó, việc trao đổi và mua bán bản quyền nội dung phim ảnh là chủ yếu. Trong những năm gần đây, ngành điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng, bên cạnh đó là sự hợp tác với ngành điện ảnh nước ngoài để thể hiện tham vọng quốc tế hóa một cách mạnh mẽ. Vì vậy nên, đối với Đài Loan, chúng tôi xem đây là một sự lựa chọn đôi bên cùng có lợi.

Những năm gần đây, với sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ Cục Phát triển Phim ảnh &  Âm nhạc đại chúng (M.O.C) thuộc Bộ Văn Hóa Đài Loan, thêm vào đó là sự nỗ lực chăm chỉ không ngừng của các bên liên quan, ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình Đài Loan đã có những bước chuyển hướng tốt đẹp. Điển hình là sự đa dạng hoá về nội dung, chủ đề và thể loại… tạo ra sự mới mẻ trong các tác phẩm.

Ngoài việc phản ánh thực tế các vấn đề xã hội hiện tại, các tác phẩm còn thể hiện sự gần gũi về cuộc sống và con người Đài Loan thông qua các nét văn hoá địa phương đặc trưng từng vùng, thành công tạo nên những cơn sốt cho người xem trong và ngoài nước.

Chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra các tác phẩm chỉnh chu về mặt nội dung, phong phú về mặt hình ảnh và chất lượng về mặt sản xuất. Đây cũng chính là cốt lõi đưa nền Điện ảnh Đài Loan trở thành một cái tên được các nền tảng OTT và kênh truyền hình quốc tế săn đón, qua đó thu hút được sự chú ý, yêu mến của khán giả Đông Nam Á và những đánh giá cao đến từ người trong ngành.

Triển lãm Telefilm không chỉ là sự kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam mà còn là nơi để các bên dễ dàng tiếp cận với những tác phẩm phim ảnh quốc tế, đồng thời quảng bá tác phẩm phim ảnh của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Dựa trên những tiêu chí trên, T.D.P.I.F - Hội Liên hiệp Ngành Công nghiệp Truyền hình Đài Loan, với tinh thần tập trung quảng bá nền điện ảnh quốc gia, Hiệp hội đã quy tụ 24 công ty phim ảnh hàng đầu Đài Loan cùng 55 tác phẩm bao gồm các bộ phim và dự án trong 2 năm gần đây, tổng thời lượng lên tới 2861 giờ.

Ở sự kiện năm nay, song song với việc giới thiệu những bộ phim tâm lý xã hội, tình cảm gia đình phù hợp với mọi lứa tuổi, thì chúng tôi cũng cho ra mắt những bộ phim kinh dị, hồi hộp, gây cấn hứa hẹn sẽ khiến khán giả hài lòng từ nội dung và mãn nhãn về mặt hình ảnh. Đặc biệt, lần này chúng tôi còn bổ sung thêm các chương trình tạp kỹ, phim tài liệu về du lịch, ẩm thực, chương trình thực tế, phim hoạt hình,… với mong muốn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khán giả về đất nước Đài Loan. Chúng tôi tin rằng, với sự đa dạng về tác phẩm lần này, sẽ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thêm vào đó, chúng tôi hy vọng thông qua sự kiện, đôi bên được giao lưu và trao đổi trực tiếp về các phương thức sản xuất phim, từ đó là tiền đề xúc tiến cho những hợp tác trong tương lai mang đến lợi ích cho nền điện ảnh cả hai nước.

Điều đáng nói hơn là: để tối ưu hóa tính thực dụng và hội nhập hơn với thị trường nước ngoài, bên cạnh việc hợp tác với các nền tảng truyền hình OTT quốc tế, các doanh nghiệp của chúng tôi còn mang đến những tác phẩm và dự án mới toanh, nội dung phong phú, tất cả sẽ được trưng bày tại gian hàng Đài Loan lần này.

Chúng tôi hy vọng có thể phát triển cơ hội hợp tác liên nhóm sản xuất, cũng như mở ra các dự án đầu tư quốc tế với các nền tảng cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Với mong muốn đó, lần này T.D.P.I.F đã đặc biệt mời ông Thang Thăng Vinh - Chủ tịch Công ty Greener Grass Production - công ty sản xuất phim hàng đầu Đài Loan, đích thân dẫn đoàn đại diện đến Việt Nam để giới thiệu và chia sẻ về bộ phim Hóa Ngoại Chi Y - bộ phim mới nhất với sự hợp tác Đài Loan - Việt Nam.

Tham gia sự kiện lần này, ngoài những khách mời tới từ các doanh nghiệp trong ngành, quan chức cấp cao của văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh, công ty Greener Grass Production cũng mời các diễn viên Dương Nhất Triển, Liên Bỉnh Phát, Harry Lu - các diễn viên chính của bộ phim Hóa Ngoại Chi Y, tới tham dự họp báo và nhận lời phỏng vấn của giới truyền thông, hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của triển lãm lần này.

Hiệp hội mong rằng thông qua triển lãm Telefilm năm nay, ngành công nghiệp phim ảnh truyền hình Đài Loan và Việt Nam sẽ có thêm những cái nhìn và hiểu biết sâu hơn về nền điện ảnh của nhau, làm tiền đề cho sự hợp tác lâu bền giữa hai nước, cùng nhau đặt nền móng cho nhiều thành tựu đáng kể hơn nữa trong giao lưu văn hóa quốc tế và Chính sách hướng Nam mới của Đài Loan.

 

Hoàng Giang

Vănhóa-Đầutư

Viết bình luận