MC Vũ Mạnh Cường: Dẫn dắt các Festival cho tôi nhiều bài học văn hóa giá trị như Festival Biển Nha Trang DU LỊCH - ẨM THỰC

Vũ Mạnh Cường được mời dẫn dắt 2 đêm quan trọng nhất- khai mạc và bế mạc của Festival Biển Việt Nam 2023. Sự kiện quy mô, hoành tráng diễn ra hơn 70 hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật nhân kỷ niệm hành trình 20 năm tổ chức. 

Festival Biển Nha Trang là một chương trình văn hoá nghệ thuật đặc trưng được tổ chức 2 năm một lần. Kỷ niệm 20 năm tổ chức (2003-2023), đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi: Võ Hạ Trâm, Issac, Thanh Duy Idol, Đông Hùng, Hải Yến Idol,... Lần đầu tiên Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa có sân khấu lớn nhất từ trước đến nay, được thiết kế trên bờ cát bãi biển, ứng dụng công nghệ hiện đại trên màn hình LED có diện tích 600m2.

Là MC của chương trình, Vũ Mạnh Cường bày tỏ sự hào hứng, cảm thấy ấn tượng trước sự hoành tráng của sự kiện. “Cường rất thích làm những chương trình về văn hóa và mang tính cộng đồng như Festival Biển Nha Trang - 2023. Nó vừa mang tính ‘Lễ’ trang trọng, vừa mang ‘Hội’ có sự kết nối và sự sôi động, màu sắc. Đặc biệt, sau hai năm chịu sự ‘gò bó’ của đại dịch Covid-19 thì khi được tiếp tục tung tăng với những chương trình festival như thế này cảm giác giống như cá gặp nước, rồng gặp mây vậy. Cường cảm thấy rất là vui”, nam MC nói. 

Với Vũ Mạnh Cường, mỗi lần được dẫn dắt các sự kiện festival là mỗi lần nam MC cảm thấy tự hào bởi festival luôn mang theo nhiều bài học giá trị về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Chàng MC quê Tây Ninh kể, thời cấp 3 anh từng được chọn đi thi học sinh giỏi Văn và Sử. Vũ Mạnh Cường đã chọn đại diện trường đi thi Văn và đoạt giải, anh xem đó là một phần cơ duyên đưa mình đến nghề MC. Tuy nhiên, tình yêu mà nam MC dành cho lịch sử vẫn luôn chảy trong người. Anh chia sẻ: “Điều Cường rất thích khi làm festival là mình học được thêm rất nhiều thứ về lịch sử, văn hóa. Festival luôn kể những câu chuyện mang tính chất liên kết cộng đồng rất lớn. Cường luôn trân trọng và biết ơn vì mỗi lần được dẫn festival”.

Là người làm nhiệm vụ kể các câu chuyện văn hóa trong sự kiện festival, Vũ Mạnh Cường thích nhất là phần đánh trống hội. “Mỗi lần di chuyển liên tục từ nơi này tới nơi khác hay mỗi lần mệt mỏi vì phải thức khuya đọc kịch bản thì cứ nghe tiếng trống hội là Cường bừng tĩnh ngay, hòa ngay vào không khí của lễ hội đặc sắc. Với Cường, tiếng trống hội như một sợi dây kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai với nhau vậy”, anh kể.  

Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình cùng Vũ Mạnh Cường là người đẹp Thanh Thanh Huyền. Vũ Mạnh Cường cho biết, lần đầu tiên đứng cùng sân khấu với đàn em cũng là một lễ hội ý nghĩa về biển. Lần đó, Thanh Thanh Huyền cũng đã bày tỏ mong muốn mời đàn anh về thăm quê nhà của Nha Trang của mình. Và tại khi đứng cùng sân khấu Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 năm nay, lời hứa ngày xưa đã trở thành hiện thực.  

Từng đồng hành với Thanh Thanh Huyền trong rất nhiều chương trình, sự kiện khác nhau, Vũ Mạnh Cường cho biết: “Theo dõi Thanh Thanh Huyền từ lúc chân ướt chân ráo làm MC của một chương trình truyền hình trực tiếp như vậy cho tới hiện tại, tôi thấy cô ấy có một sự phát triển rất lớn. Thanh Thanh Huyền cũng đã trở thành một người dẫn chương trình rất giỏi. Bên ngoài, Thanh Thanh Huyền là cô gái rất dễ thương, thông minh và đặc biệt là luôn có cách cư xử tinh tế, không ai có thể than phiền được”. Nam MC cảm thấy vui mừng, đầy sự tự tin xen lẫn cảm giác tự hào khi một lần nữa đứng cạnh Thanh Thanh Huyền trên sân khấu quê hương cô nàng. 

Một điều khiến Vũ Mạnh Cường ấn tượng ấn tượng và hạnh phúc nữa khi cầm trịch chương trình này là có cơ hội làm việc với đạo diễn Khoa Nguyễn, tổng đạo diễn của Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023. Vũ Mạnh Cường cho biết, đạo diễn Khoa Nguyễn là người đã đồng hành cùng anh từ lúc chân ướt chân ráo bước vào nghề MC. 

“Anh Khoa Nguyễn là người tin tưởng và trao cơ hội để Cường cùng thực hiện Đêm nhạc Lam Phương, rồi đến show Quê hương Biển gọi,... toàn những chương trình rất ý nghĩa với Cường. Dù lâu lâu mới có cơ hội làm việc với nhau nhưng anh ấy vẫn hay nhắn tin quan tâm, động viên và chúc mừng mỗi khi Cường làm được điều gì đó. Với Cường thì điều quan trọng không phải là đi đâu, làm gì mà là được làm việc với ai. Và Cường tin rằng, làm việc với anh Khoa Nguyễn lần này sẽ lại cho Cường một ấn tượng đẹp trong nghề”, Vũ Mạnh Cường bộc bạch. Sau đêm khai mạc ngày 3/6, nam MC tiếp tục được đạo diễn Khoa Nguyễn tin tưởng, “chọn mặt gửi vàng” sẽ là người cầm trịch lễ bế mạc hoành tráng của Festival Biển 2023 diễn ra ngày 6/6. 


Box: Vũ Mạnh Cường sinh năm 1986, tại Tây Ninh. Xuất thân là một biên tập viên của HTV, anh từng bước chứng tỏ bản thân là một MC có nghiệp vụ chuyên môn cao. Anh được biết đến với danh xưng "MC của các cuộc thi hoa hậu" khi từng dẫn nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam,… Chưa dừng lại ở đó, nam MC còn là gương mặt được nhiều đạo diễn tin tưởng trao vai trò dẫn dắt tại các sự kiện, lễ hội, lễ trao giải thưởng lớn như: lễ trao giải Mai vàng, giải thưởng Cống Hiến, giải thưởng Trần Hữu Trang, Sân khấu đầu tiên, Festival Hoa 2019, Festival Thổ Cẩm, Festival Nho 2019... và sắp tới đây là chương trình Thành phố Tình ca tại Đà Lạt, Miss World Việt Nam 2023

Hoàng Giang

Viết bình luận