Không khí náo nhiệt trong ngày Miss Earth Việt Nam 2023 casting offline tại TP.HCM THỂ THAO -SẮC ĐẸP

Sau một tháng tuyển sinh chính thức cho Miss Earth Việt Nam 2023 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, BTC của cuộc thi đã làm việc trong không khí khẩn trương và trách nhiệm nhất, để cùng nhau chọn ra 80 gương mặt xuất sắc bước vào Vòng casting offline diễn ra tại TP.HCM vào ngày 18/8/2023. 

Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh, Nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương, Đạo diễn Long Kan, Doanh nhân Linh Lê và Đạo diễn Catwalk Hưng Phúc là những cái tên ngồi “ghế nóng” để tìm ra những thí sinh nổi bật chính thức bước vào chương trình truyền hình thực tế của Miss Earth Việt Nam 2023.

 

Các thí sinh của Miss Earth Việt Nam 2023 đến từ khắp mọi miền đất nước, có cả những thí sinh vừa trở về từ Mỹ và Canada… đều với mong muốn có thể đóng góp những hiểu biết, nhận thức của bản thân cùng cuộc thi góp phần lan tỏa những hoạt động bảo vệ môi trường sống đến với tất cả mọi người, giống như thông điệp mà Miss Earth Việt Nam 2023 đã nhắc đến ngay từ đầu là “ME loves TREE”.

Xuất hiện ở vị trí quan trọng nhất trong ngày casting offline, Chủ tịch quốc gia Miss Earth Việt Nam 2023 đồng thời là Trưởng BGK- Doanh nhân, nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn tìm ra được một ‘chiến binh’ tài sắc vẹn toàn để ghi dấu ấn cho lần đầu tiên Miss Earth Việt Nam diễn ra. Đồng thời, ‘chiến binh” ấy cũng sẽ là người chinh chiến ở Miss Earth quốc tế diễn ra vào cuối năm nay, với hy vọng chúng ta có thể làm rạng danh sắc đẹp và trí tuệ Việt Nam thêm một lần nữa!”.

Là thành viên BGK, giám khảo - Nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương có mặt từ rất sớm. Chị cho biết: “Dù mọi người hay nói về cái tôi rất lớn của các bạn Gen Z có thể lấn át mọi thứ. Tuy nhiên, tôi lại nghĩ cái tôi của các bạn là điều cần thiết để các bạn nhận diễn rõ mình là ai, biết yêu thương mình ra sao… Rồi từ đó, các bạn mới biết cách nhận thức tốt hơn về cộng đồng, yêu thương những người chung quanh mình bằng cái tâm hướng thiện. Tôi mong là các thí sinh của Miss Earth Việt Nam 2023 đều có thể cân bằng ở hai điều đó: Vẫn giữ được cái tôi nhưng luôn hòa hợp với những giá trị tích cực của xã hội!”.

Nổi tiếng với những show diễn thời trang rất độc đáo tại Việt Nam, thành viên BGK- đạo diễn Long Kan, chia sẻ: “Là một Hoa hậu của Miss Earth Việt Nam, các bạn sẽ xuất hiện trước công chúng rất nhiều với đa dạng vai trò khác nhau, đặc biệt là các hoạt động về môi trường. Do đó, tôi chú trọng đến việc các bạn có tạo thiện cảm cho tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng vẻ đẹp hình thể và biểu cảm, sau đó là cách các bạn tự tin nói về suy nghĩ, những trải nghiệm sống của bản thân…”.

Lần đầu tiên đảm nhận ví trí giám khảo của một cuộc thi nhan sắc lớn, doanh nhân Linh Lê hào hứng chia sẻ “Miss Earth Việt Nam không chỉ là một cuộc thi nhan sắc đơn thuần mà còn là một cuộc thi mang thông điệp bảo vệ môi trường, thiên nhiên rất rõ ràng. Tính cộng đồng rất lớn mà cuộc thi mang tới chính là yếu tố mà tôi rất thích và sẵn sàng nhận lời đồng hành ngay khi được ngỏ lời mời. Tuy nhiên đây cũng là trách nhiệm để tôi cùng các giám khảo khác có thể khách quan tìm ra một nhan sắc xứng đáng nhất”.

Đảm nhận những vai trò quan trọng không kém trong ngày casting offline chính là đạo diễn catwalk Nguyễn Hưng Phúc và Miss Earth Việt Nam 2022 Thạch Thu Thảo (đại sứ của Miss Earth Việt Nam 2023)- người sẽ thị phạm cho các thí sinh cách tỏa sáng trên sân khấu là như thế nào. Đạo diễn Catwalk Nguyễn Hưng Phúc bày tỏ: “Nếu là người mẫu thời trang thì nhiệm vụ của các bạn sẽ là tôn vinh những bộ trang phục mình mặc trên người giúp cho các nhà thiết kế tự hào. Tuy nhiên, là thí sinh một cuộc thi Hoa hậu, khi catwalk các bạn phải làm sao cho các giám khảo thấy được vẻ đẹp sắc vóc cũng như thần thái tự tin, bản lĩnh của mình. Đó là sự khác biệt lớn nhất mà tôi mong các bạn thí sinh của Miss Earth Việt Nam 2023 toát ra được trước mọi người!”.

Trong khi đó, với nụ cười rạng rỡ xuất hiện ngay đầu giờ sáng ngày casting, Miss Earth Việt Nam 2022- Thạch Thu Thảo tiết lộ bí quyết sẽ giúp cho các thí sinh của Miss Earth Việt Nam 2023: “ Đầu tiên là các bạn sẽ phải gác lại hết mọi lo lắng khi bước lên sân khấu. Thứ hai là các bạn phải biết ưu điểm của mình là gì để bộc lộ nó ra một cách xuất sắc nhất. Và cuối cùng, các bạn phải tự tin trong từng bước chân của mình, để làm sao bất cứ thành viên BGK nào nhìn vào cũng thích bạn và tin là bạn có nhiều tiềm năng để khai thác nếu tiến sâu vào cuộc thi…”.

Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng- người đảm nhiệm vai trò đạo diễn của series truyền hình thực tế kéo dài 8 tập của Vòng bán kết Miss Earth Việt Nam 2023, tỏ ra bất ngờ với các thí sinh ngay từ ngày đầu tiên gặp mặt: “Dù rằng BTC đã có những dặn dò từ trước về việc chuẩn bị cho ngày casting nhưng tôi rất bất ngờ khi các bạn đều có mặt đúng giờ, chuẩn bị trang phục cực kỳ kỹ lưỡng cũng như rất thân thiện với môi trường, theo đúng tiêu chí của cuộc thi. Với chất lượng thí sinh của năm nay, tôi tin là hành trình sắp tới đây của Miss Earth Việt Nam 2023 sẽ rất kịch tính và thú vị!”.

Anh Dũng và Hiếu Nguyễn

Riêng với diễn viên Hiếu Nguyễn- lần đầu tiên đảm nhận vai trò host trong ngày casting cũng như trong series truyền hình thực tế sắp diễn ra, là một cảm giác rất hồi hộp và tươi mới: “Vì được làm việc với các bạn Gen Z sẽ mang đến những năng lượng sáng tạo tuyệt vời, những chia sẻ mang tính xu hướng đời sống giúp tôi trẻ ra và năng động hơn”.

Đứng lẫn trong dàn thí sinh đến casting offline trong ngày 18/8/2023 là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả, top 5 của cuộc thi Hoa Hậu các Dân tộc 2022- Thảo Liên. Thảo Liên cho biết cuộc thi lần này là một thử thách nữa để: “Tôi có thể cải thiện những hiểu biết và năng lực tư duy của bản thân nhằm chinh phục một hành trình mới, nhất là khi Miss Earth Việt Nam 2023 đề cao những nhận thức về môi trường sống với các thí sinh tham gia”.

Một trong những trường hợp đặc biệt nhất là thí sinh Đỗ Thị Lan Anh vừa trở về Việt Nam từ Mỹ, để kịp đến với ngày casting offline của Miss Earth Việt Nam 2023: “Việc xuất hiện cùng các thí sinh trong ngày casting offline hôm nay với tôi là một niềm vui. Vì nhìn thấy được rất nhiều những vẻ đẹp và sự thân thiện của các bạn, đồng thời tôi cũng nhận được rất nhiều hướng dẫn từ BTC để giúp mình tự tin hơn khi bước ra sân khấu. Tôi mong là mình có thể đóng góp những giá trị sống tích cực mà tôi đang có vào hành trình của cuộc thi. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng hành trình này sẽ giúp mình cải thiện được tiếng Việt, để tôi có thể gắn bó với Việt Nam lâu hơn trong tương lai gần”.

Kết thức buổi casting offline, BGK của Miss Earth Việt Nam 2023 đã chọn ra 36 gương mặt thí sinh bước vào Vòng Bán kết của cuộc thi. 36 thí sinh này sẽ tham gia 8 tập truyền hình thực tế dưới sự dẫn dắt của 3 Mentor nổi tiếng (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân, Miss Earth Việt Nam 2017- Hà Thu cùng Siêu mẫu quốc tế 2022 - Bùi Quỳnh Hoa) chia thành 3 team Nước, Lửa và Khí. Các team sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách cũng như trải nghiệm các hoạt động và hiểu biết về môi trường, để từ đó loại ra 6 thí sinh, còn lại 32 thí sinh bước vào Đêm chung kết của Miss Earth Việt Nam 2023 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10/2023.

Các tập truyền hình thực tế của Vòng Bán Kết Miss Earth Việt Nam 2023 dự kiến sẽ phát sóng từ ngày 6/9- 8/10/2023 trên các kênh truyền hình cùng các nền tảng mạng xã hội.

Hoàng Giang

Viết bình luận