TẬP 1 TÔI LÀ HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM: LỘ DIỆN CHỦ NHÂN 10 TẤM VÉ “QUYỀN LỰC” ĐẶT CÁCH BƯỚC THẲNG VÀO TOP 59 THỜI TRANG

Tập 1 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” đã chính thức phát sóng với những diễn biến mới lạ và hấp dẫn xoay quanh nội dung của vòng thi sơ khảo. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, những tấm vé “Cosmo Pass” được đưa vào sử dụng với quyền lực đặt cách thí sinh bước thẳng vào vòng trong. Cùng với diễn biến kịch tính tại thử thách ứng xử kết hợp với kỹ năng trình diễn “Walk The Talk”, Tập 1 nhanh chóng nhận được “cơn mưa” lời khen từ phía khán giả với những hơi thở mới trong vòng truyền hình thực tế. 

Ban giám  khảo và các mentor

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 15 năm cho một hành trình dài của sự nỗ lực và truyền cảm hứng, 15 năm với một lý tưởng chung đầy tự hào cho hai tiếng Việt Nam, với hành trình tuyệt vời trong suốt 15 năm qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã cùng với UniCorp và Unimedia tìm kiếm, tôi luyện nên những chiến binh để tham gia đấu trường sắc đẹp đẳng cấp quốc tế. Cuộc thi trải qua 5 mùa thành công với 5 thế hệ Hoa hậu, Á hậu luôn mang trong mình sứ mệnh tích cực vì cộng đồng đầy ý nghĩa trong suốt một thập kỷ đáng nhớ vừa qua: Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm, Hoa hậu Phạm Hương, Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu Ngọc Châu. Mỗi một trái tim hoàn vũ, đều mang trong mình sứ mệnh nhất định và đã thành công trong hành trình tôi luyện nên phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình.

Hoa hậu Ngọc Châu

Bắt đầu từ năm 2017, Truyền hình thực tế là một trong những hoạt động quan trọng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đây là thời gian để các cô gái có thể nỗ lực hoàn thiện bản thân, ghi điểm với Giám khảo và khán giả trước khi bước vào các đêm thi quan trọng nhất. Cũng như học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để có thêm nhiều bài học bổ ích cho tương lai. Năm 2023, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kỷ niệm cột mốc 15 năm với một phiên bản mới, một định danh mới, một nhận diện mới và một hình mẫu mới cho người chiến thắng mang tên “Miss Cosmo Vietnam”. Do đó, chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” cũng được khoác chiếc áo mới với format mới mẻ, luật thi, thử thách cũng trở nên cam go và quyết liệt hơn. 

Thành phần Ban giám khảo xuất hiện tại Tập 1 bao gồm: Tiến sĩ, Bác sĩ Nhân trắc học Lê Diệp Linh; MC - Ca sĩ Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh niên TP. HCM Quỳnh Hoa; Đạo diễn, Nhà giáo dục Kathy Uyên; Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương; Doanh nhân, Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân. Đương kim hoa hậu Ngọc Châu đồng hành cùng thí sinh với vai trò Host. 

Giám khảo Kathy uyên nhắc nhở thí sinh: “Người chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 không phải chỉ đẹp là được mà còn phải là một cô gái sâu sắc, phải có tư duy, hiểu rõ bản thân để tạo nên giá trị của chính mình”

Thử thách ứng xử nhanh với “skill” song ngữ, phô diễn kết hợp nhiều tài năng 

Với tên gọi “Cosmo Pass”, Tập 1 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” tập trung vào diễn biến vòng thi sơ khảo diễn ra tại White Palace Võ Văn Kiệt để tìm ra 59 thí sinh xuất sắc nhất. Mang đến một format mới với thử thách kết hợp ứng xử và catwalk - Walk The Talk. Thể lệ cụ thể như sau: Các thí sinh sẽ nhận được một từ khóa, trong vòng 45 giây sẽ thể hiện tư duy, quan điểm và góc nhìn về từ khóa được nhận. Kết thúc thời gian thuyết trình, các thí sinh sẽ catwalk đến trước Ban giám khảo và nhận được kết quả. 

Kết quả sẽ được công bố bởi đơn vị kiểm toán quốc tế iCPA bằng tín hiệu đèn. Thí sinh nhận được “Ánh đèn trắng” sẽ tiến thẳng vào Top 59 và không cần tham gia vòng thi tiếp theo. Nếu nhận “Ánh đèn đỏ”, thí sinh sẽ bước vào vòng Standby để tiếp tục chinh phục giám khảo với phần thi Bikini đôi. 

Đặc biệt, quyết định chủ nhân của 10 tấm vé này sẽ dựa trên kết quả thống nhất từ phía các giám khảo, được công bố trực tiếp dựa trên sự kiểm chứng của đơn vị kiểm toán iCPA. 

Sự thay đổi mới mẻ này cũng mang đến cảm giác hào hứng và thúc đẩy các thí sinh giành lấy cơ hội đặc biệt này, thể hiện bản lĩnh tự tin để chinh phục ban giám khảo. Đặc biệt, để tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi, Á hậu Lê Thảo Nhi (Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022) và Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên (Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022) đã training, hỗ trợ thí sinh. Hai vị khách mời đã có những chia sẻ ngắn và truyền đạt nhiều kinh nghiệm đắt giá về các kỹ năng cơ bản như catwalk, chọn lựa trang phục, cách thể hiện thần thái, khả năng thể hiện tư duy qua ngôn ngữ, thuyết trình, để ghi điểm trước BGK. Host Ngọc Châu cũng gặp gỡ và phổ biến luật chơi với các thí sinh trước khi chinh phục Ban giám khảo. 

Bước vào phần thi, các thí sinh liên tục chứng minh tư duy nhạy bén cùng góc nhìn đa chiều của thế hệ trẻ. Nhận được những từ khóa có phần khó như: “Beauty and Uniqueness (Sắc đẹp và Sự độc nhất), “Smear Campaign” (Truyền thông bẩn, sai sự thật), Startup Movement (Phong trào khởi nghiệp”, Raise Awareness (Nâng cao nhận thức),... các thí sinh không trùng bước mà ngược lại, còn đưa ra nhiều lập luận nhạy bén trong thời gian ngắn khiến Ban giám khảo bất ngờ. 

Loạt gương mặt thân quen “ẵm” vé Cosmo Pass, dành quyền đi thẳng

Với chủ đề “MADE, NOT BORN - TÔI LUYỆN NÊN TÔI”, cuộc thi đã lan tỏa và chào đón sự trở lại của những trái tim hoàn vũ ở các năm trước. Đó là Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 089), Hoàng Thị Nhung (SBD: 676),... Quay trở lại với một diện mạo mới, một cảm xúc mới, các thí sinh nỗ lực chứng minh sự trưởng thành và khát khao chinh phục giấc mơ hoàn vũ trong kỹ nguyên nhan sắc mới. 

Chia sẻ với Giám khảo H’Hen Niê trước câu hỏi về vấn đề sức khỏe, thí sinh Ngô Bảo Ngọc khiến giám khảo cảm phục trước nỗ lực vượt qua những vấn đề trong cuộc sống cũng như phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Còn đối với Vũ Thúy Quỳnh, cô cho rằng “Hoa hậu không phải là một danh hiệu mà nó còn thể hiện danh dự và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội”. Câu trả lời cương quyết và quyết tâm của thí sinh khiến Giám khảo Khánh Vân bất ngờ và dành lời khen. Ngô Bảo Ngọc và Vũ Thúy Quỳnh cũng xuất sắc rinh về tấm vé “Cosmo Pass”. Chủ nhân 10 tấm vé cũng chính thức gọi tên là: Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Trương Thanh Diễm (SBD 080), Đậu Hải Minh Anh (SBD 686), Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 575), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 099), Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 086), Cao Thị Thiên Trang (SBD 789), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579), Hoàng Thị Nhung (SBD 676). 

Phần thể hiện xuất sắc ngay tại vòng thử thách ứng xử đã giúp 10 thí sinh nắm giữ Cosmo Pass, chính thức bước thẳng vào Top 59. Chia sẻ về phần thi của các thí sinh, Giám khảo Khánh Vân vô cùng hào hứng: “Sự đổi mới của năm nay khiến thử thách trở nên hấp dẫn. Đặc biệt, khi thí sinh bước vào, các bạn được thể hiện mình và tỏa sáng rực rỡ”.

Thi Bikini - Thí sinh tự tin với hình thể nóng bỏng, bung tỏa năng lượng khi catwalk trên sân khấu

Vượt qua thử thách Walk The Talk đầy cam go, các thí sinh tiếp tục chinh phục giám khảo với phần thi Catwalk bikini đôi. Đây là thử thách quyết định các thí sinh có bước vào Top 59 hay không nên trước khi bước vào phần thi, Giám khảo Hương Giang đưa ra nhắc nhở dành cho các thí sinh. Theo cô, việc lắng nghe nhạc, thả lỏng bản thân và tự tin là điều cần thiết để có màn thể hiện tốt nhất. Trong phần thi này, các thí sinh được chia thành nhóm 2 người, tập trung khai thác cách làm chủ sân khấu, khả năng catwalk, và kiểm soát hình thể. 

Khép lại Tập 1, hình hiệu và thông tin Top 59 thí sinh xuất sắc nhất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 cũng đã chính thức lộ diện. Tập 1 “Cosmo Pass” Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng trở thành “cú mở màn” bùng nổ cho sự trở lại của cuộc thi trong kỷ nguyên nhan sắc mới. Để theo dõi hành trình tiếp theo của các thí sinh tại “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, cùng đón xem Tập 2 sẽ phát sóng vào ngày 3/11/2023 lúc 20:00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20:45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. 

Link Tập 1: 

 

Hoàng Giang

Viết bình luận