NTK Trần Phương Hoa ra mắt 50 thiết kế trong show 50 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Úc THỜI TRANG

Ngày 3/2/2023, lúc 17h00 theo giờ địa phương, tại hội trường Winthrop Hall,  Đại học Tây Australia (The University of Western Australia), NTK Trần Phương Hoa đã ra mắt 2 bộ sưu tập mới trong chương trình Ánh sen Việt - Lotus Light. Sự kiện có sự tham dự khoảng 400 khách mời này thuộc chuỗi hoạt động do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Eleven S và VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia.

NTK Trần Phương Hoa và những người  mẫu diễn thời trang tại Tây Úc

Chương trình còn có sự góp mặt của trà sư Ngô Thị Thanh Tâm và ảo thuật gia Trương Công Tuấn đến từ Việt Nam để giới thiệu những nét đẹp văn hoá, nghệ thuật với quan khách trên đất Úc.

Chương trình có sự hiện diện về phía Việt Nam của bà Nguyễn Thanh Hà, Tổng lãnh sự  nước CHXHCN Việt Nam tại Tây Úc và vùng lãnh thổ Bắc Úc; Nhà báo Bùi Thu Thủy – Phó Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, NTK Trần Phương Hoa, trà sư Ngô Thị Thanh Tâm, ảo thuật gia Trương Công Tuấn.

NTK Trần Phương Hoa và model tại Úc

Đại diện phía Úc có sự tham dự của ông Logan K. Howlett, JP – Thị trưởng thành phố Cockburn, Giáo sư Jennifer Howell, Pro-Vice Chancellor Global Engagement, Đại học Tây Úc; Đại diện WA government (TBC, Đại diện Lãnh sự đoàn tại Tây Úc, Đại diện các bộ, ngành của bang Tây Úc, các trường đại học, các doanh nghiệp, báo chí của bang Tây Úc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Tây Úc.

Giáo sư Jennifer Howell, Phó hiệu trưởng Đại học Tây Úc,  cho biết sự kiện tại Winthrop Hall không chỉ là một buổi trình diễn thời trang mà là biểu tượng mạnh mẽ cho  sự trao đổi văn hóa, đoàn kết và gắn kết lâu dài giữa Việt Nam và Australia.

Giám đốc đối ngoại toàn cầu của UWA là Hannah Vũ và nghiên cứu sinh Tiến sĩ Larry Huynh làm MC cho chương trình. Chương trình có sự tham gia trình diễn của các người mẫu chuyên nghiệp, cùng sáu sinh viên và cựu sinh viên của trường.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc Ánh Sen Việt - Lotus Light diễn ra trang trọng, đẹp mắt của bối cảnh cổ điển của hội trường Winthrop Hall được xây dựng từ năm 1932 của trường Đại học Tây Úc, trong tiết trời tuyệt đẹp của vùng Perth. NTK Trần Phương Hoa vô cùng xúc động chia sẻ: “Dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút nhưng tôi thấy mình rất may mắn vì được sự hỗ trợ tuyệt vời của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Tây Úc và vùng lãnh thổ Bắc Úc, Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo thành phố Cockburn, trường đại học Tây Úc, các bộ ban ngành của Việt Nam, Tây Úc và các doanh nghiệp, nhà tài trợ, cá nhân ở Việt Nam và Úc. Mọi người đã giúp tôi thực hiện được ước mơ tổ chức show diễn cá nhân đầu tiên và góp phần đưa thời trang Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế, đặc biệt là trong sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng”.

Với tất cả tình cảm yêu mến và sự sáng tạo nghiêm túc trong 4 tháng, NTK Trần Phương Hoa đã ra mắt 2 BST áo dài và trang phục dạ hội với 50 thiết kế để chào mừng dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Úc.

Ekip và các khách mời khoảng 50 người từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã đến Perth trong dịp này. Phương Hoa tiết lộ ekip đã mang 1,2 tấn trang phục và thiết bị từ Việt Nam sang để thi công sân khấu, trình diễn trong dịp này để đáp ứng ý tưởng nghệ thuật chương trình một cách tốt nhất. Dù có không ít thử thách trong quá trình thực hiện nhưng mọi người đều cố gắng hết sức vì sự thành công chung của chương trình có ý nghĩa đặc biệt.

Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm

Khi giới thiệu trong chương trình đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa ngoại giao của 2 nước với 50 năm hợp tác và phát triển, NTK Trần Phương Hoa đã đưa vào BST những nét giao thoa  Đông - Tây thú vị. NTK sinh năm 1992 từng được biết đến với các thiết kế áo cưới làm mê mẩn giới mộ điệu tại Tuần lễ thời trang New York (Mỹ) năm 2022, và Tuần lễ thời trang Paris (Pháp) năm 2023 tiếp tục gây bất ngờ khi ra mắt các thiết kế áo dài và đầm dạ hội đẹp mắt. Công chúng có thể tìm thấy những nét quen mà lạ trong biên độ vô hạn của sáng tạo thời trang bằng tất cả trái tim của NTK Trần Phương Hoa.

Giám đốc đối ngoại toàn cầu của UWA là Hannah Vũ và nghiên cứu sinh Tiến sĩ Larry Huynh làm MC cho chương trình

2 BST được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, câu chuyện, văn hoá của VN và Úc với sự đa dạng về phong cách, màu sắc, như hoa sen là quốc hoa biểu trưng cho hình ảnh ng VN cần cù toả sáng. Các sắc màu của sa mạc, cánh đồng lúa…trên trang phục áo dài, đầm soiree với kỹ thuật cổ điển như phom corset, áo dài truyền thống cùng kỹ thuật mới là cắt xẻ, dựng phom 3D…

Bộ sưu tập áo dài Lotus Light với các mẫu áo dài truyền thống và hiện đại, màu sắc kiểu dáng lấy cảm hứng từ logo các sự kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Úc, cờ Việt Nam, cờ Úc, cờ thổ dân Úc,

Bộ trang phục dạ hội có những mẫu đầm màu đen đẹp mắt mang tên Black Swan - lấy cảm hứng từ loài thiên nga đen vốn là biểu tượng của thành phố Perth, nơi trình diễn bộ sưu tập.


Thông tin thêm

NTK Trần Phương Hoa đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành thời trang với những dấu ấn đậm nét. Không chỉ nâng cao năng lực sáng tạo, chuyên nghiệp trong xây dựng phong cách thiết kế riêng, NTK sinh năm 1992 còn mong muốn góp phần giới thiệu thời trang Việt Nam đến với thế giới. Chỉ trong vòng 2 năm qua, cô đã ra mắt bộ sưu tập VIET Flora tại New York Fashion Week tháng 9/2022, bộ sưu tập Thương tại Paris Fashion Week tháng 3/2023.


Ánh sen Việt - Lotus Light  là buổi diễn thời trang cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp của Trần Phương Hoa. Cô vốn được biết đến với những thiết kế áo cưới cao cấp, lãng mạn và độc bản cho từng cô dâu. Lần này, Trần Phương Hoa sẽ giới thiệu các mẫu áo dài lấy cảm hứng từ tình hữu nghị giữa Việt Nam và Australia với nhiều chi tiết văn hoá, thiên nhiên, lịch sử…của hai quốc gia. Bộ sưu tập đầm dạ hội hướng đến hình ảnh sang trọng nhưng vẫn quyến rũ và cá tính với các đường nét phá cách, dựng phom 3D ấn tượng.

            Năm 2023 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và –Australia. Sau nửa thế kỷ xây dựng và vun đắp, mối quan hệ giữa Việt Nam vàAustralia đã phát triển bền vững, đạt nhiều thành tích ấn tượng. Nhân dịp đặc biệt này, Eleven S, VTV3 đài truyền hình Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cùng phối hợp đồng tổ chức sự kiện trình diễn thời trang mang tên Ánh sen Việt - Lotus Light nhằm kết nối văn hóa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hiện nay, người Việt Nam có nhu cầu đi du lịch và học tập tại nước ngoài ngày càng tăng. Thành phố Perth, bang Tây Australia đang dần trở thành một điểm đến được yêu thích của nhiều du học sinh và khách du lịch Việt Nam với nhiều trường đại học hàng đầu Australia cùng với cảnh sắc thiên nhiên vùng vĩ và con người thân thiện. Sự kiện lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa hợp tác giao lưu nhân dân giữa hai nước và là cơ hội để  hai bên hiểu thêm về văn hóa của nhau, mở ra những cơ hội mới về du lịch thương mại, xúc tiến đầu tư, giáo dục nhất là trong bối cảnh hai bên sắp có đường bay thẳng.


Đại học Tây Úc (The University of Western Australia) hiện có hơn 160 sinh viên Việt Nam đang theo học. Khi có đường bay thẳng Việt Nam - Perth thì trường kỳ vọng sẽ có thể đón chào thêm nhiều sinh viên người Việt hơn. UWA cam kết tôn trọng sự đa dạng và thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa khác nhau.

Dự kiến Elven S sẽ tham gia các hoạt động như buổi biểu diễn Ánh sen Việt - Lotus Light, khai trương đường bay mới đến Perth của Vietnam Airlines, giải golf Summer Cup, Hội thảo với Phụ nữ Việt ở Tây Australia, hoạt động quảng bá du lịch với Tourism Western Australia (Cơ quan quảng bá du lịch Tây Australia)...

Chương trình được thực hiện với sự đồng hành, hỗ trợ của Đại học Tây Australia; Bộ Việc làm, Du lịch, Khoa học và Đổi mới Sáng tạo (JTSI)…

Hoàng Giang

Viết bình luận