Clip: Nhạc sĩ Thiện Hảo và ca sĩ Diễm Huyền gửi man mác yêu thương qua ca khúc Điên điển biệt ly VĂN HÓA

Điên điển biệt ly là một sáng tác mới tinh vào đầu tháng 10 của Nhạc sĩ - Kỉ lục gia Thiện Hảo. Ca khúc có giai điệu man mác yêu thương về tình chị em , tình gia đình được anh chăm chút ca từ bắt nguồn từ xúc cảm câu chuyện tình đời. Và nữ ca sĩ Diễm Huyền sở hữu chất giọng ngọt ngào đã bị hấp dẫn ngay ca khúc này nên nhờ sự dìu dắt của nhạc sĩ Thiện Hảo, cô đã nhanh chóng trình làng thành MV ca nhạc Điên điển biệt ly.

Nhạc sĩ Thiện Hảo và ca sĩ Diễm Huyền

Nhạc sĩ Thiện Hảo vốn chắc tay sáng tác dòng nhạc trữ tình ngọt ngào mang âm hưởng dân ca quê hương. Chính vì vậy, vào một ngày đầu tháng 10, trong xúc cảm mênh mông tình đời , nhạc sĩ Thiện Hảo đã nhanh chóng gieo vần thơ, chắp bút giai điệu và viết liền lạc ca khúc Điên điển biệt ly. Ca khúc mang giai điệu mênh mang , man mác nỗi buồn thương về tình chị em yêu thương : “ Phận đời điên điển bên song, đục trong thế sự vẫn không ngại ngùng. Bão bùng mưa gió phũ giăng. Trăng khuya lẻ bóng mộng tằm tơ vương theo đời…”

Ca khúc Điên điển biệt ly nằm trong gia tài sáng tác 60 bài trong hơn 4  tháng giãn cách xã hội vừa qua của nhạc sĩ Thiện Hảo. Anh cảm nhận về những  biệt ly của con người trong trận dịch covid vừa qua nên sáng tác ca khúc như một sự sẻ chia xoa dịu, vơi đi tâm tư của người ở lại.

Có thể nói, chính nhờ gia tài âm nhạc phong phú và tấm lòng nghệ sĩ yêu âm nhạc, sẵn sàng nâng đỡ những giọng ca trẻ đam mê nghệ thuật nên nhạc sĩ Thiện Hảo được đông đảo ca sĩ quý mến. Trong số đó, ca sĩ Diễm Huyền, cô gái đất Bắc sở hữu giọng ca tốt đã gặp gỡ nhạc sĩ Thiện Hảo và chuyện trò ý định làm Mv ca nhạc. Người nhạc sĩ - kỉ lục gia âm nhạc này đã “nhìn ra” tố chất ca hát của Diễm Huyền nên đưa bài hát Điên điển biệt ly. Sau khi nghe bài hát và tập luyện nhiều lần, Diễm Huyền quyết định thu âm và ghi hình ca khúc này, cô chia sẻ: “ Là một cô gái Bắc nên Huyền muốn thử sức ở 1 ca khúc dân ca Nam bộ. Và từng ca từ giai điệu Điên điển biệt ly không còn là lời ca nữa mà Huyền đã gửi gắm tâm tình vào đó vì bài hát quá hay nghẹn ngào xúc cảm. Vì vậy, Diễm Huyền quyết định đầu tư quay hình MV ca nhạc với sự trợ giúp của những người thân, và một ekip quay phim chỉnh chu, tận tình!”

Ca sĩ Diễm Huyền

Diễm Huyền rất xúc động thể hiện từng lời ca về tình chị em yêu thương : “ Màn trời đến lá vàng rơi, đời bông điên điển qua thu sương chiều. Dòng sông vắng lặng đìu hiu, chị hai sao nỡ lỡ xa lũ em dại khờ! Đành lòng hai ơi, chân trời biển rộng non cao. Hai đi nơi nào nghẹn ngào em nhỏ lệ rưng. Thắt tim đau lòng suối lệ như song Ngân Hà”

Diễm Huyền trong MV Điên điển biệt ly

Nhạc sĩ Thiện Hảo chia sẻ rằng anh chứng kiến nhiều câu chuyện tình đời rất trái ngang và sự hi sinh hết lòng của những người chị em trong gia đình. Thế nên, cảm tác về thế sự đã  giúp anh như nói hộ tâm tư tấm lòng của bao người vì gia đình, vì tình cảm máu mủ mà hi sinh. Nhạc sĩ Thiện Hảo đã viết: “ Mỏi mòn chờ hai , tháng ngày đợi trông. Nay bông điên điển mong chờ, hai đi đâu rồi. Sầu bông điên điển biệt ly muôn trùng.”

Hậu trường quay MV Điên điển biệt ly

Nhạc sĩ Thiện Hảo đã từng trải qua nhiều công việc để giữ vững cuộc sống. Anh hiểu đời, cảm người và tìm vui cho mình cũng là góp vui cho đời qua âm nhạc. Từ chính sự vươn lên của mình phải đi qua biết bao thử thách nên nhạc sĩ Thiện Hảo luôn tâm niệm sẽ giúp đỡ trong tầm tay cho những ca sĩ trẻ yêu âm nhạc mới vào nghề. Và sản phẩm MV ca nhạc Điên điển biệt ly mà ca sĩ Diễm Huyền trình bày là sự kết hợp như lời nhạc sĩ Thiện Hảo nói đó.

Chúc cho MV Điên điển biệt ly sẽ chạm đến trái tim yêu âm nhạc của khán thính giả khắp mọi nơi!

Link ca khúc Điên điển biệt ly

https://www.youtube.com/watch?v=U9tbpb7UzDg

Hoàng Giang

Viết bình luận