Kỉ lục gia - nhạc sĩ Thiện Hảo : tâm huyết âm nhạc gửi trọn vào đêm nhạc Tình khúc Quê hương VĂN HÓA

Vừa qua Kỉ lục gia- nhạc sĩ Thiện Hảo đã có chương trình âm nhạc Hội yến- Giổ tổ sân khấu – phong thủy lần thứ 30, chủ đề đêm nhạc có tựa Tình khúc quê hương diễn ra tại  Đền Diêu trì Kim Mẫu – phong thủy Thiện Hảo xã Láng lớn, Châu Đức –Bà Rịa Vũng Tàu  trong sự ủng hộ dõi theo của khán giả xem trực tiếp chương trình.

Chia sẻ về nét đặc sắc của  đêm nhạc Tình khúc quê hương , Kỉ lục gia -nhạc sĩ Thiện Hảo cho biết thêm: “ Đêm nhạc mang ý nghĩa lan tỏa những giai điệu mới và còn là đêm tri ân phụng sự hướng về Đạo và tổ nghề ,  là cơ hội để tất các các nghệ sĩ gặp gỡ nhau, thăm hỏi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nên chương trình quy tụ rất nhiều ca sĩ là học trò thân thiết như ca sĩ Lưu Ánh Loan, Ân Thiên Vỹ, Hồng Phượng, Hồ Phương Liên, Đông Dương, Thanh Vinh, Bằng Chương, Leo Minh Tuấn, MC Huỳnh Hoàng Trí, MC Hồng Lê, Puol Lê, Thiện Ân, Vinh Tuấn, Rose Trân, ca sĩ Lâm Minh Khôi và đoàn tuồng cổ Huỳnh Hải”

Mở đầu chương trình sau phần trình diễn sinh động ý nghĩa của đoàn tuồng cổ Huỳnh Hải hướng về tâm linh cung kính Đền Diêu Trì Kim Mẫu  và chương trình thêm sôi  động ở phần ảo thuật của Tề Thiên – do nghệ sĩ Huỳnh  Hải trình diễn đã khuấy động đêm nhạc thêm sôi nổi. Tiếp sau phần lễ đậm đà bản sắc văn hóa tâm linh là phần trình diễn âm nhạc đặc sắc của các ca sĩ thân quen luôn dành tình yêu thương kính mến gọi bằng hai chữ Thầy ơi dành cho Kỉ lục gia - Nhạc sĩ Thiện Hảo.

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Hải và phần trình diễn ấn tượng mở đầu chương trình rất ấm áp ý nghĩa tôn vinh nét đẹp văn hóa tâm linh

Ca sĩ Thanh Vinh và Hồng Lê  hát mở màn với một ca khúc sinh động Đón trăng trung thu , tiếp đến là phần góp giọng của các ca sĩ qua các ca khúc: Bà mẹ quê: ca sĩ Vinh Tuấn, Dược sư lưu ly Phật: ca sĩ Thiên Ân, Sài Gòn anh nhớ em: Poule, Nỗi lòng đò ngang: Hồng Phượng. Sau khi trình diễn rất thiết tha như dốc cạn tâm tư vào ca khúc này, Hồng Phượng chia sẻ : “ Tôi rất vui vì được thầy Thiện Hảo luôn chọn những ca khúc hay phù hợp chất giọng giao cho tôi hát. Đây là  lần thứ ba tôi trở lại đây, tôi trình bày ca khúc này Nỗi lòng đò ngang, một sáng tác mới của thầy Thiện Hảo rất vừa vặn với chất giọng của tôi,  mong rằng bài hát sẽ nhận đươc thật nhiều sự ủng hộ của khán giả!”

Tiếp nối chương trình, ca sĩ Hồng Phượng trình bày song ca cùng ca sĩ Đông Dương nhạc phẩm Khay trầu bên nhau và song ca bài Lỡ chuyện trăm năm. Chàng ca sĩ kiêm diễn viên trẻ trung duyên dáng chia sẻ : “ Tôi từng có dịp trò chuyện đối ẩm cùng thầy Thiện Hảo về chữ duyên, thầy nói : Tình yêu rất cần hai chữ duyên nợ chứ không phải mình giỏi , mình đẹp có kinh tế là có người yêu đâu. Thôi thì buồn vì tình yêu không trọn, thầy viết tặng Đông Dương ca khúc Lỡ chuyện trăm năm!” Và thế là tôi có ca khúc mới rất phù hợp với mình và giai điệu dễ nghe tha thiết. Tôi tin rằng ca khúc sẽ chạm đến sự chia sẻ đến khán giả khắp mọi nơi có chung trái tim yêu thương chưa được trọn vẹn! Ca sĩ Đông Dương còn dành tặng cho mọi người có mặt tại chương trình câu vọng cổ ngọt như mía lùi làm cho không khí của chương trình thêm phần sôi nổi.

Ân Thiên Vỹ

Tiếp đến ca sĩ Ân Thiên Vỹ có dịp mang đến cho khán giả hai cung bậc xúc cảm khác nhau khi trình diễn ca khúc nhạc Đạo: Cam lồ Quan Âm và sáng tác Tình tựa kiếp phù du. Với Ân Thiên Vỹ, chàng ca sĩ sở hữu chất giọng khỏe khoẳn đang đươc khán giả yêu  mến rất nhiều qua dòng nhạc Đạo thì ca khúc Cam lồ Quan âm rất ý nghĩa khi gieo duyên niềm tin sâu vào niệm lành.

Tiếp nối chương trình, ca sĩ Lưu Ánh Loan trình diễn một sáng tác nhiều xúc cảm có tựa đề Tim yêu nhung nhớ. Được biết tất cả ca sĩ tham dự chương trình đều do Lưu Ánh Loan kết nối đến thầy Thiện Hảo, thầy từng nói về cô ca sĩ năng động này rằng: “ Thầy từng nghe Lưu Ánh Loan hát rất hay nên luôn giao bài ưng ý nhất cho Loan và Thầy  nhờ ca sĩ khác cùng kết nối để các bài hát được lan tỏa đến người nghe qua nhiều phong cách chất giọng khác nhau! Qua quá trình làm việc với thầy, tôi thấy Thầy có một tình yêu âm nhạc bao la với rất nhiều sáng tác ý nghĩa. Tôi mong rằng sẽ sớm làm liveshow cho riêng thầy ở Tp Hồ Chí Minh với những ca khúc hay nhất do những ca sĩ trình bày tốt nhất!”

Tiếp đến lần lượt là phần trình diễn của các ca sĩ Bằng Chương : bài hát Con khờ chờ ánh trăng khuya, ca sĩ Thanh Vinh hát Gieo tình thị phi, Rose Trân trình bày Mãnh vỡ tim sầu, Leo Minh Tuấn hát bài Cà phê Châu Đức

Có  thể nói suốt chiều dài chương trình, mỗi sáng tác mới của Kỉ lục gia - Nhạc sĩ đều là những bài  dốc lòng gửi trọn tâm tư vào từng ca từ giai điệu chắt chiu bằng chất liệu cuộc  sống. Tin rằng qua đêm nhạc này những sáng tác sẽ sớm được mọi người yêu thích lắng nghe lan tỏa nhiều hơn để các bài ca được ngân nga ở khắp mọi nơi nhiều hơn.

Chúc mừng Kỉ lục gia nhạc sĩ Thiện Hảo  với  đêm nhạc Tình khúc quê hương đã diễn ra ấm áp tình, chứa chan tâm huyết và vì thế chương trình cùng kỉ lục gia nhạc sĩ Thiện Hảo đã dành được nhiều tình cảm yêu thương của các ca sĩ thành danh và của khán giả có mặt.   Mến chúc người nhạc sĩ Thiện Hảo những hành trình sắp tới đây sẽ toả sáng rực rỡ, thành công nối tiếp thành công, các ca khúc  ngày càng được công chúng yêu thích!

Hoàng Giang

Văn hóa -Đầu tư

Viết bình luận