Phùng Thiệu Phong, Thành Nghị cùng đảm nhận 1 nhân vật trong Sơn Hà Nguyệt Minh VĂN HÓA

Sơn Hà Nguyệt Minh đã chính thức cập bến màn ảnh Việt với bản lồng tiếng. Sơn Hà Nguyệt Minh là bộ phim cổ trang lịch sử truyền kỳ kể về cuộc đời oanh liệt của Chu Đệ và câu chuyện tình cảm đáng ngưỡng mộ giữa Chu Đệ (Phùng Thiệu Phong) - Từ Diệu Vân (Dĩnh Nhi). Phim như bức tranh bi tráng sinh động của nhà Đại Minh trong lịch sử Trung Quốc. 

Yên Vương Chu Đệ là con trai thứ tư của Minh Thái Tổ. Chu Đệ thời niên thiếu (Thành Nghị) đã theo chân Từ Đạt (Trương Phong Nghị) tắm máu sa trường, trải qua rèn luyện nghiêm khắc, cuối cùng trưởng thành hợp cách trở thành một vị thống soái. Sau cuộc “thanh lọc” trong ngoài triều đình, Chu Đệ dần dần trưởng thành trở thành một chính trị gia kiệt xuất. Dưới sự giúp sức của gia tộc nhà vợ và sự ủng hộ của những trung thần, Chu Đệ cai quản Bắc Bình, lập lời thề vì Đại Minh bảo vệ Bắc Cương.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'Sơn hà nguyệt minh' của Phùng Thiệu Phong - Ảnh 1.

Sau khi Chu Nguyên Chương (Trần Bảo Quốc) mất, Kiến Văn Đế kế vị nhưng không an lòng, sợ hãi sức mạnh của thế lực công thần và những vương thúc xung quanh nên bắt đầu một cuộc “đại tiêu trừ đối thủ”. Chu Vương Chu Tương, Tương Vương Chu Bá và rất nhiều phiên vương cùng các công thần bị phế truất làm thường dân hoặc bị xử trảm. Nhất thời máu nhuộm tông thất, thậm chí Tương Vương không chịu nổi sự sỉ nhục đã tự thiêu, sau khi qua đời còn phải chịu tiếng xấu. 

Chu Đệ vốn ẩn nhẫn, cố tình phớt lờ để bảo vệ an toàn cho các con ở kinh thành. Cuối cùng phẫn nộ tột độ, chuẩn bị dấy binh thực hiện “Chiến dịch Tĩnh Nan” (Tĩnh Nan Chi Biến). Trải qua cuộc chiến kéo dài đằng đẵng 4 năm, Chu Đệ dẫn quân tiến vào Ứng Thiên Phủ, sau khi bái tế vong phụ tại Hiếu Lăng, đăng cơ xưng Đế, cải niên hiệu Vĩnh Lạc, Minh Thành Tổ (Minh Thái Tông Văn Hoàng Đế). Thành Tổ tại vị 22 năm, chỉ huy quân thu phục cố thổ An Nam, 7 chuyến thăm phương Tây, 5 lần hiểm Bắc Mạc, cải trị đại điển, thiên đô Bắc Bình, xây dựng một nhà Đại Minh “Vĩnh Lạc thịnh thế”.

Sau khi làm mưa làm gió tại Trung Quốc, Sơn Hà Nguyệt Minh sẽ chính thức cập bến màn ảnh nhỏ Việt với bản lồng tiếng vào 13h thứ 2 - thứ 7 trên kênh HTV7 từ ngày 18/5. Và dưới đây là những lý do bạn không thể bỏ lỡ bộ phim.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'Sơn hà nguyệt minh' của Phùng Thiệu Phong - Ảnh 2.

Bom tấn cổ trang với vốn đầu tư khủng 

Sơn Hà Nguyệt Minh được đánh giá có hình ảnh mang đậm chất điện ảnh, hoành tráng với vốn đầu tư 50,2 triệu USD. Không chỉ đầu tư rất kỹ lưỡng về hình ảnh, nội dung phim còn được hoàn nguyên đối chiếu với sử sách một cách cẩn trọng. Trong bối cảnh số lượng phim thần tượng cổ trang áp đảo, Sơn hà nguyệt minh thu hút quan tâm của khán giả khi là sản phẩm đề tài lịch sử hiếm hoi, dẫn đầu tỷ lệ người xem khi mới ra mắt.

Dù tác phẩm khai thác đề tài lịch sử nhưng không hề mang cảm giác nặng nề. Bên cạnh những gió tanh mưa máu trên sa trường và trong triều đình, là mối quan hệ tình cảm giữa phu thê, phụ tử, huynh đệ, vua thần, bằng hữu...dưới thời đại hưng thịnh của nhà Minh.

Dàn diễn viên danh tiếng, thực lực 

Sơn Hà Nguyệt Minh quy tụ dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng như: Phùng Thiệu Phong, Trần Bảo Quốc, Dĩnh Nhi, Hà Thịnh Minh, Thành Nghị, Trương Phong Nghị...Mỗi nhân vật họ đảm nhận được xây dựng tính cách riêng độc lập, từ hành động lời nói đến biểu cảm đều được đặc tả toàn diện. Khi cần uy nghiêm sẽ một thân khí phách bức người, khi có thể thoải mái sẽ hoàn toàn như một người bình thường không câu nệ tiểu tiết. Đặc biệt Phùng Thiệu Phong và Thành Nghị cùng đảm nhận chung nhân vật Chu Đệ ở 2 độ tuổi khác nhau chính là một trong những điểm nổi bật của bộ phim.

Vào vai Chu Đệ thời niên thiếu, Thành Nghị khá áp lực khi phải tạo được sự chân thật với hình tượng trong sử sách vốn đã ảnh hưởng sâu sắc trong lòng khán giả. Tuy nhiên, nam diễn viên đã tái hiện hoàn hảo một chàng hoàng tử trưởng thành, tuấn tú với gương mặt điển trai mang mệnh đế vương. 

Phùng Thiệu Phong xuất sắc thể hiện nhân vật Chu Đệ khi đã trưởng thành. Một bậc vương giả oai vệ với tài chính trị và dẫn dắt quân sự tài tình, để cuối cùng sau bao nhiêu phong ba cũng ngồi lên chiếc ngai vàng và gây dựng nên một Đại Minh phồn thịnh bậc nhất.

Bên cạnh đó, Trần Bảo Quốc đảm nhận vai Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương - một bậc quân vương đã để lại nhiều chiến công vĩ đại cho lịch sử Trung Hoa.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'Sơn hà nguyệt minh' của Phùng Thiệu Phong - Ảnh 3.

Trương Phong Nghị đảm nhận vai thống soái Từ Đạt - một vị tướng có công lớn trong đợt ra quân khởi nghĩa của Chu Nguyên Chương, ông là một công thần được Chu Nguyên Chương rất trọng dụng. Từ Đạt cũng là người đã rèn giũa Chu Đệ trở thành một vị tướng tài ba trước khi lên ngôi vua, đồng thời ông còn là phụ thân của Từ Diệu Vân. Sau này khi Chu Đệ lên ngôi, Từ Đạt được phong làm Quốc công.

Dĩnh Nhi đảm nhận vai Từ Diệu Vân - con gái của thống soái Từ Đạt, vợ của Chu Đệ. Là cô gái đoan trang tao nhã xuất thân danh gia vọng tộc, Từ Diệu Vân không những giỏi nữ công gia chánh mà còn có trí tuệ hơn người. Cô đã đồng hành, kề vai sát cánh bên cạnh Chu Đệ từ những ngày đầu tiên và cùng chàng viết nên câu chuyện tình ngọt ngào, đẹp đẽ trong thời Đại Minh.

Đảm nhận vai Chu Tiêu - đại hoàng tử của của Chu Nguyên Chương. Hà Thịnh Minh khắc họa thành công hình ảnh một bậc hiền tài khiêm tốn, hành xử cẩn trọng, đối nhân xử thế ôn hoà. Sơn Hà Nguyệt Minh còn đánh dấu màn hội ngộ giữa Hà Thịnh Minh và Phùng Thiệu Phong sau bom tấn Cung Tỏa Tâm Ngọc (2011).

Trailer.

Hoàng Giang

Vănhóa-Đầutư

Viết bình luận