Phong Khởi Lũng Tây cập bến màn ảnh nhỏ với bản lồng tiếng VĂN HÓA

Bộ phim quy tụ dàn sao Hoa ngữ sẽ cập bến màn ảnh Việt với bản lồng tiếng trong tháng 7.

Phong khởi Lũng Tây (The wind blows from Longxi) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung, thuộc đề tài cổ trang lịch sử, xoay quanh cuộc chiến giữa 3 nước Thục - Ngụy - Ngô, tập trung khai thác đề tài mật thám, gián điệp với những cuộc đấu trí căng thẳng. Đây là tác phẩm chính kịch được đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh, nội dung với sự thể hiện của dàn diễn viên thực lực. Phong Khởi Lũng Tây bản lồng tiếng sẽ chính thức lên sóng lúc 13h thứ 2 - thứ 7 trên kênh HTV7 từ ngày 10/7. Và dưới đây chính là những lý do bạn không nên bỏ lỡ bộ phim.

poster1-1688729420.jpg

Đầu tư kỹ lưỡng 

Khai thác về thời Tam quốc trong lịch sử Trung Hoa, khi những cuộc chiến liên tục nổ ra nhằm tranh giành thiên hạ. Phong Khởi Lũng Tây được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh với những trận chiến khốc liệt, bối cảnh công phu, trang phục chân thực sát sử. Bộ phim đã thành công trong việc đưa khán giả trở về thời Tam quốc thông qua màn ảnh nhỏ.

tran-khon-bach-vu-1688729356.jpg

Quy tụ dàn diễn viên chất lượng 

Phong Khởi Lũng Tây quy tụ dàn sao đình đám của showbiz Hoa ngữ như Trần Khôn, Bạch Vũ, Nhiếp Viễn...đặc biệt còn có sự xuất hiện của hai nàng mỹ nhân là Angelababy và Tôn Di. 

Angelababy đảm nhận vai Liễu Oánh - một mỹ nhân xinh đẹp, có mối tình không trọn vẹn với Tuân Hủ. Vì là một quân cờ trong cuộc chiến tranh giành thiên hạ nên số phận của Liễu Oánh cực kỳ bi thương.

Còn Tôn Di được giao cho vai Địch Duyệt - là thê tử của Trần Cung. Cô từ một thiếu nữ ngây thơ và sau khi trưởng thành thì mang thân phận của một gián điệp chuyên nghiệp. Có thể nói đây là một vai diễn mang tính thử thách với Tôn Di.

phong-khoi-lung-tay1-1688729419.jpg

Vốn thuộc phái thực lực, nên Trần Khôn - Bạch Vũ nhanh chóng chinh phục khán giả bằng diễn xuất chân thực, lột tả được tâm lý nhân vật, đưa người xem về thế giới Tam Quốc.

Trần Khôn lột tả xuất sắc nhân vật Trần Cung - một gián điệp của nước Thục được cài vào nước Ngụy. Trần Cung là kẻ mưu lược, giỏi võ công, sẵn sàng chịu đau đớn để ngụy tạo những vết sẹo nhằm giả dạng người khác. Tuy nhiên sau nhiều lần đưa tin sai lệch, Trần Cung bị nước Thục nghi ngờ lòng trung thành. Trên Beijingnews, Trần Khôn nói Trần Cung là nhân vật phức tạp, vừa hào hiệp, có tình có nghĩa, vừa giỏi mưu lược, bí ẩn. Trước khi quay, nam diễn viên đắm chìm trong các câu hỏi: "Làm thế nào diễn nhân vật luôn phải che giấu bản thân, làm thế nào thoát khỏi sự nghi ngờ từ tứ phía, làm thế nào thể hiện sự giãy giụa trong tâm trí Trần Cung?".

Bên cạnh đó, Bạch Vũ đảm nhận vai Tuân Hủ. Tuân Hủ cũng là một gián điệp của nước Thục, tuy nhiên anh được gài vào nước Thục với mục đích là để âm thầm điều tra về Trần Cung. Tuân Hủ có mối tình dang dở với Liễu Oánh. Sau khi biết cô là gián điệp của kẻ thù, anh đã lợi dụng cô để giành chiến thắng trong ván cờ binh quyền, giữ được sự yên bình cho nước Thục.

tran-khon-ton-di-1688729419.jpg

Nội dung sâu sắc, kịch tính 

Phong Khởi Lũng Tây kể về cuộc chiến giữa Ngụy và Thục, khi quân Thục đã đánh bại quân Ngụy bằng nỏ do họ chế tạo. Để có được vũ khí lợi hại này, nhà Ngụy cử rất nhiều gián điệp xâm nhập vào nước Thục.

Trần Cung (Trần Khôn) và Tuân Hủ (Bạch Vũ) là gián điệp của quân Thục đã xâm nhập vào nước Ngụy nhiều năm. Sau khi biết kế hoạch của Ngụy, họ quyết tâm ngăn chặn. Trần Cung tiếp tục ở lại nước Ngụy làm nội gián còn Tuân Hủ quay trở về để phá kế hoạch của Ngụy đồng thời tìm ra nội gián của Ngụy trong nước mình. 

angelababy-bach-vu-1688729506.jpg

Khi nhiệm vụ gián điệp kết thúc, Trần Cung trở lại Thục. Trải qua nhiều thử thách Trần Cung và Tuân Hủ vẫn luôn gắn bó sinh tử với nhau, cùng nhau đưa ra những lựa chọn, quyết định đúng đắn để hóa giải âm mưu của kẻ thù, giữ vững sự ổn định và thống nhất của đất nước.

Có thể nói tiết tấu nhanh, tình tiết kịch tính, mạch phim lôi cuốn cùng màn đấu trí gay cấn chính là điểm cộng của Phong Khởi Lũng Tây.

Trailer.

Hoàng Giang

Viết bình luận