CẶP ĐÔI CỔ THIÊN LẠC VÀ QUÁCH PHÚ THÀNH BẮT TAY TRONG BÃO TRẮNG 3: THIÊN ĐÀN HAY ĐỊA NGỤC NHƯNG LẦN NÀY CÙNG ĐỨNG VỀ PHE PHẢN DIỆN? VĂN HÓA

Được xem là một trong những thương hiệu hành động đặc sắc và đầu tư hoành tráng của điện ảnh xứ Cảng Thơm, sự trở lại của “Bão Trắng 3: Thiên Đàng Hay Địa Ngục” khiến nhiều người hâm đứng ngồi không yên. Đặc biệt, sau khi đoạn trailer chính thức ra mắt với sự góp mặt của Cổ Thiên Lạc và Quách Phú Thành trong phe phản diện càng gợi lợi nhiều sự tò mò.

official-poster(1).jpg

Không thiếu “đặc sản” rượt đuổi, đấu súng làm nên tên tuổi

Từng làm mưa làm gió tại các phòng vé Hoa ngữ cùng những con số ấn tượng trong quá trình sản xuất khi vận dụng các hiệu ứng cháy nổ hoành tráng, thương hiệu “White Storm” (Bão Trắng) không còn là dòng phim quá xa lạ với người yêu điện ảnh, đặc biệt với những khán giả dành sự thích thú cho các bộ phim hành động xã hội đen.

Sự thành công rực rỡ của phần 2 - “Bão Trắng 2: Trùm Á Phiện” khiến không ít người mong chờ vào lần trở lại sau 4 năm, nhất là phim còn có sự tham gia của “thiên vương” - Quách Phú Thành bên cạnh Lưu Thanh Vân và Cổ Thiên Lạc. Theo đó, đoạn trailer chính thức mang đến trận đối đầu hoành tráng cũng như nhá hàng nhiều phân cảnh bắn súng tưng bừng và rượt đuổi nghẹt thở, đặc biệt là các đại cảnh lớn được đạo diễn không ngần ngại cho “phát nổ”.

Cuộc giáp lá cà vô cùng kèn cựa giữa cảnh sát HongKong với băng nhóm buôn bán ma túy do Sachat (Lưu Thanh Vân) cầm đầu và được trang bị vũ khí hạng nặng, trận đối đầu căng thẳng khi làn đạn bay tứ phía kết hợp cùng hiệu ứng cháy nổ được giới thiệu trong đọạn trailer hứa hẹn đây sẽ tiếp tục là một siêu phẩm đấu súng đã làm nên tinh thần và sức hút của “Bão Trắng”.

Vốn là bộ phim đề cao tính hành động và nghĩa khí anh em, việc nhân vật của Cổ Thiên Lạc và Quách Phú Thành nâng rượu ăn mừng cùng Lưu Thanh Vân, cũng như theo anh ta đến vùng Tam Giác Vàng để làm ăn khiến nhiều fan “cứng” không khỏi tò mò: Phải chăng Cổ Thiên Lạc và Quách Phú Thành đã từ bỏ vai trò chính nghĩa để kề vai sát cánh bên cạnh Sachat? Hay “Bão Trắng 3: Thiên Đàng Hay Địa Ngục” sẽ là những màn lật mặt bất ngờ, đem tình nghĩa anh em vốn là đặc thù trong các dòng phim hành động của xứ Cảng Thơm đặt vào các thử thách lẫn trò đùa để tạo thêm nhiều cảm xúc cho người xem? “Từng là phim đề cao tình anh em, nội dung lần này lại lấy chính điều đó để tạo thành trò đùa lớn nhất dành cho các nhân vật. Lòng trung thành bị đặt vào thử thách khi một cảnh sát chìm thoát khỏi tử thần bởi một người là tội phạm khét tiếng cũng là anh em của anh ta” - một nhận xét của một khán giả tại HongKong.

Duy trì dàn diễn viên chất lượng và có thực lực

Là cái tên xuất hiện xuyên suốt 2 mùa, Cổ Thiên Lạc duy trì hình ảnh nam tính và cứng rắn của mình trong vai trò nhân viên cảnh sát, một lòng muốn dẹp sạch những tên tội phạm khét tiếng. Và trong “Bão Trắng 3: Thiên Đàng Hay Địa Ngục”, vai diễn của anh cũng không hề ngoại lệ, đặc biệt phong độ diễn xuất ổn định qua từng phần cùng khả năng thích ứng với dòng phim hành động càng khiến người xem yên tâm trải nghiệm.

Ngược lại, là thành viên mới gia nhập hội “Bão Trắng”, Quách Phú Thành mang đến sự chờ đợi cho người hâm mộ. Việc thay thế Lưu Đức Hòa để sánh đôi cùng Cổ Thiên Lạc trong bộ phim đòi hỏi nhiều sự lăn sả và hành động nghẹt thở sẽ khắc họa hình ảnh thiên vương lãng tử khác biệt ra sao trong mắt khán giả? Nhân vật do Quách Phú Thành chắc chắn là sẽ một ẩn số đáng gờm khi anh là một cảnh sát chìm nhưng không ngại mạo hiểm cứu Sachat, cùng hắn đến khu Tam Giác Vàng. Đoạn thoại “chúng ta là anh em mà” hay “chúng ta sẽ là những ngôi sao ở khu Tam Giác Vàng này” được bật mí trong trailer phải chăng có ý nói rằng Quách Phú Thành sẽ “quay ngược đầu súng” và đứng về phe phản diện?

Riêng Lưu Thanh Vân lại không hề là gương mặt xa lạ khi từng xuất hiện trong “Bão Trắng” phần 1, do đó, sự xuất hiện của anh trong vai trùm ma túy Sachat với tính cách tàn bạo hơn, nguy hiểm hơn hứa hẹn sẽ tiếp tục là một điểm sáng để đẩy sự kịch tích trong cốt truyện của “Bão Trắng 3: Thiên Đàng Hay Địa Ngục”.

WHITE STORM 3 - BÃO TRẮNG 3: THIÊN ĐÀNG HAY ĐỊA NGỤC khởi chiếu tại rạp từ ngày 04.08.2023. 

Trailer.

Hoàng Giang

Viết bình luận