Từ Lộ nên duyên Trương Bân Bân trong Nguyệt Ca Hành VĂN HÓA

Nguyệt Ca Hành là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách Bôn Nguyệt của nhà văn nổi tiếng Thục Khách, khắc họa câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật Liễu Tiêu (do Từ Lộ đóng) và Lục Ly (do Trương Bân Bân đóng), cũng như tình bằng hữu giữa các đồng môn chốn Vũ Vương Hầu phủ. 

Liễu Tiêu là thiên kiêm tiểu thư của Liễu Phủ. Thuở nhỏ Liễu Tiêu gặp được một vị tiên nhân, để có 3 ngày tự do ngao du cùng vị tiên nhân, Liễu Tiêu đã chấp nhận dùng vận mệnh của mình để trao đổi. Trước khi rời đi, vị tiên nhân hẹn ước sẽ gặp lại khi nàng tròn 18 tuổi.

Không thể khống chế sức mạnh bí ẩn trong cơ thể mình, Liễu Tiêu bất đắc dĩ trốn đến Vũ Vương Hầu phủ và cũng tại đây gặp được người bạn nhập môn cùng Lục Ly. Do thấy Lục Ly có dung mạo giống hệt tiên nhân năm xưa nên Liễu Tiêu có phần nương tựa chàng, trong khi Lục Ly cũng vì thấy nàng xinh đẹp đơn thuần mà hết lần này đến lần khác giúp đỡ nàng vượt qua khảo hạch. Họ cùng nhau trải qua buồn vui, vì chúng sinh mà chiến đấu, vì bảo vệ người khác bọn họ vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác. Vận mệnh không nằm trong tay chính mình, liệu Liễu Tiêu có phá vỡ được số mạng được định trước để mãi ở bên Lục Ly? Câu trả lời sẽ có trong Nguyệt Ca Hành phát sóng 12h30 thứ 2 - thứ 7 trên kênh HTV7 từ ngày 8/8/23.

Không quá lời khi nói Nguyệt Ca Hành là bộ phim cổ trang quy tụ dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn. Nam chính Trương Bân Bân được biết đến là diễn viên thực lực với diễn xuất truyền cảm và nhan sắc điển trai cuốn hút. Trương Bân Bân có thể “cân đẹp” cả tạo hình hiện đại lẫn cổ trang. Ngay khi Nguyệt Ca Hành lên sóng, khán giả đã ngay lập tức phát cuồng vì tạo hình cổ trang tuyệt đẹp của Trương Bân Bân. Dù là kiểu tóc búi, tóc râu rồng hay tóc thả dài, Trương Bân Bân đều toát lên vẻ đẹp trai, nam tính và dịu dàng ấm áp, biến hóa đa dạng theo từng nhân vật.

Từ Lộ

Nhân vật Lưu Ly do Trương Bân Bân đảm nhận là cao thủ săn yêu quái, có ngoại hình điển trai, tính cách hài hước. Chàng được sư phụ ra lệnh đi cùng Liễu Tiêu đến Phủ Võ Dương Hầu để bảo vệ nàng. Bởi vì nàng chính là mấu chốt để rút Kiếm Bảo Nguyệt trong Vũ Vương Hầu phủ. Chỉ cần rút kiếm, Lục Ly sẽ biết được thân thế của mình.

Bên cạnh đó, Từ Lộ là một ngôi sao trong ngành giải trí Trung Quốc. Cô nổi tiếng với kỹ năng diễn xuất và tính cách khả ái. Vai diễn Chân Ngọc Nhiêu trong sáng, thánh thiện trong Chân hoàn truyện năm 2011 đã làm khán giả biết và yêu mến Từ Lộ. Năm 2017, Từ Lộ đoạt giải Diễn viên trẻ Xuất sắc nhất của Giải thưởng Truyền thông Điện ảnh Trung quốc lần thứ 14, trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 20.

Nguyệt Ca hành

Trong Nguyệt Ca Hành, Từ Lộ vào vai Liễu Tiêu, cô tiểu thư được nuông chiều từ bé, chỉ ở trong phủ nên không hiểu sự đời. Nàng ngay thẳng, hoạt bát, thích dùng tiền để mua chuộc người khác và trong lòng luôn nhớ nhung đến vị tiên nhân xưa. Tuy là người phàm nhưng lại có linh lực cực mạnh. Sức mạnh này sẽ thức tỉnh khi nàng 18 tuổi, khiến bách yêu thèm muốn. Không muốn ngồi yên chịu trận, nàng quyết tâm tham gia Đại hội chiêu mộ của Vũ Vương Hầu phủ để trở thành đệ tử săn yêu diệt ma. Hơn nữa Vũ Vương Hầu phủ có kết giới bảo vệ, cũng là nơi an toàn nhất dành cho nàng.

Ngoài cặp đôi chính Trương Bân Bân - Từ Lộ, Nguyệt Ca Hành còn có sự góp mặt của Trần Tử Hàm, Vương Hữu Thạc, Vương Dĩ Luân, Trịnh Hợp Huệ Tử, Mã Nguyệt, Trần Ngọc Kỳ...

Trailer.

 

Hoàng Giang

Vănhóa-Đầutư

Viết bình luận