Kim B thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc ASEAN International Film Festival and Awards 2023 VĂN HÓA

Kim B - gương mặt được chú ý rất nhiều bởi phong cách diễn xuất cá tính, gãy gọn để lại ấn tượng mạnh trong phim Đêm tối rực rỡ. Kim B đã nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua để khán giả yêu màn ảnh ghi nhận con đường chuyên nghiệp của mình. Vừa qua, diễn viên Kim B vừa ghi thêm thành tích cho sự nghiệp diễn xuất.

Nữ diễn viên Kim B sinh ra và lớn lên tại Biên Hoà, Đồng Nai. Nhưng sau đó, diễn viên Kim B có thời gian học tập, làm việc tại Singapore và Australia. Đó là khoảng thời gian đem lại cho Kim B khá nhiều ý tưởng mới mẻ, kinh nghiệm để làm chất liệu cho diễn xuất của cô sau này.

Đêm Tối Rực Rỡ là bộ phim điện ảnh đầu tay của Kim B, nhưng lại là bộ phim được đánh giá cao trong và ngoài nươc, vì thế Kim B nhanh chóng tạo được sự chú ý với giới chuyên môn và khán giả. Trước khi đóng phim, ít ai ngờ rằng Kim B là nghệ sĩ hóa trang chuyên nghiệp cho một số phim điện ảnh Việt Nam và nước ngoài trong đó có Kong Skull Island, làm việc trong bộ phận sản xuất phim Da 5 Blood đạo diễn Spike Lee, gần đây là bộ phim A Tourist’s Guide To Love.Sau khi hoàn thành bộ phim Đêm Tối Rực Rỡ, Kim B tìm thấy được sự đam mê mới trong lĩnh vực điện ảnh. Hiện tại, nữ diễn viên Kim B đang theo học diễn xuất tại Los Angeles, California theo đuổi sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp. Đây là định hướng vô cùng nghiêm túc của Kim B khi xác định hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Kim B cho biết cô vô cùng hạnh phúc, khi Đêm tối rực rỡ liên tục được đề cử ở nhiều giải thưởng lớn. Riêng với Kim B, cô được đề cử diễn viên xuất sắc của Ngôi Sao Xanh 2023. Và mới đây nhất, Kim B cực kỳ hạnh phúc khi thắng giải diễn viên phụ xuất sắc ASEAN International Film Festival and Awards 2023.Bộ phim “Đêm Tối Rực Rỡ” đề cập đến nạn bạo hành gia đình ở Việt Nam. Phim do đạo diễn người Mỹ Aaron Toronto cùng biên kịch Nhã Uyên, đồng thời là nữ chính thực hiện. Bộ phim này đã từng đoạt giải cao nhất tại Cánh diều Vàng 2021; đoạt 2 giải "Best Story" (Câu chuyện xuất sắc) và "Best Performance: Female" (Nữ diễn viên xuất sắc) dành cho Nhã Uyên tại Liên hoan Phim độc lập ở Mỹ năm 2022 (Santa Fe). Phim cũng giành nhiều giải tại Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng (hạng mục phim Việt Nam), giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2023,...

Hoàng Giang

Vănhóa-Đầutư

Viết bình luận