Tác giả vạn bản giúp bạn “cân” mọi dạng bài để chinh phục band 8 Ielts VĂN HÓA

Sau thành công vang dội và sự ủng hộ của độc giả dành cho cuốn sách IELTS Writing Journey from basic to band 6 – với thành tích đạt Top 1 sách bán chạy trên nền tảng TikTok và đã được phát hành hơn 10.000 bản đến tay bạn đọc chỉ sau vài tháng phát hành. Tác giả Bùi Thành Việt – chàng trai sinh năm 2001 với kinh nghiệm gần 10 lần đi thi ielts đi từ 4.0 lên 8.5 - vừa chính thức cho ra mắt phần tiếp theo “IELTS Writing Journey: Elevate to Band 8.0”.

Mức điểm 6.0 ielts vẫn luôn được xem là cột mốc quan trọng, là thách thức mà nhiều thí sinh IELTS cần đối mặt, cũng có thể coi là một ngưỡng cản tâm lý, nơi nhiều thí sinh cảm thấy bế tắc và không thể tiến bộ. Tuy nhiên, việc vượt qua ngưỡng điểm này hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn nhờ sự trợ giúp đắc lực của cuốn sách IELTS Writing Journey: Elevate to Band 8.0. Với kinh nghiệm giảng dạy, cũng như từng là cố vấn cho chương trình Ielts Face Off trên VTV7, tác giả cũng hi họng rằng cuốn sách này mang đến nhiều kiến thức mới được đúc kết và tối ưu hóa hơn nhằm đáp ứng nhu cầu nâng band điểm Writing cho các bạn học, kể cả là người mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS.  

Hướng dẫn cầm tay, từng bước thực chiến

Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh với 24 chủ điểm đa dạng, từ những vấn đề xã hội đến các chủ đề khoa học và công nghệ, cung cấp hơn 200 từ vựng và 40 mẫu câu quan trọng được chọn lọc kỹ càng giúp thí sinh ghi điểm trong bài thi, áp dụng linh hoạt cho cả Task 1 và Task 2.

Đặc biệt, gần 60 bài mẫu được viết bởi tác giả đã được chấm thi thật tại IDP và đạt được số điểm từ 8.0 trở lên, là minh chứng cho sự hiệu quả của phương pháp và nội dung trong sách. Các bài mẫu giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc về cách tổ chức ý và phát triển luận điểm một cách rõ ràng, từ đó áp dụng vào bài viết của mình, nâng cao số điểm Writing.

Điểm nổi bật nhất của sách nằm ở phần phân tích điểm khác nhau giữa band 6 và band 8 được xen kẽ trong mỗi bài học. Điều này giúp làm rõ những lỗi sai thường gặp ở band điểm thấp và cách khắc phục để đạt band điểm cao hơn. Tác giả không chỉ cung cấp sơ đồ tư duy (mindmap) và bài tập ứng dụng, mà còn phân tích cấu trúc câu và cách triển khai ý ở phần phụ lục (appendix), để giúp người đọc đáp ứng các tiêu chí chấm điểm của kỳ thi IELTS.

Bật công tắc cơ hội, mở ra khả năng cho hầu hết đối tượng

Quyển sách này lý tưởng cho những độc giả mới tiếp xúc với IELTS, người chưa từng thi IELTS nhưng có nền tiếng Anh tốt. Và sách cũng phù hợp với những người học có khả năng tự học, tự nghiên cứu, tự khám phá nhưng không có đủ từ vựng, không biết cách xây dựng ý tưởng. Đối với những ai đang hướng đến band điểm 8.0, cuốn sách này không chỉ là một sự lựa chọn đúng đắn mà còn là nguồn động viên quý giá, giúp bạn vượt qua những rào cản và tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Đối với những giáo viên đã đạt được điểm số IELTS cao nhưng vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi truyền đạt kiến thức, cuốn sách cung cấp một hệ thống hướng dẫn từng bước chi tiết, giúp xây dựng bài giảng một cách có hệ thống. Cuốn sách này trang bị cho giáo viên những công cụ cần thiết để hỗ trợ học viên không chỉ hiểu mà còn áp dụng kiến thức linh hoạt.

Sau khi trải nghiệm cuốn sách, ông Jack Zissler - 14 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam và từng là giám khảo IELTS đã có nhận xét rằng: “What I love the most about this book is how it makes IELTS writing easy to understand for Vietnamese students.  It is very practical and organizes content in a step-by-step fashion, so students can follow the IELTS writing requirements clearly and easily.  I highly recommend this book to anyone learning to improve their IELTS writing skills and obtain a higher score - it will help you.” (Tạm dịch: “Điều tôi yêu thích nhất ở cuốn sách này là nó giúp cho bài viết IELTS trở nên dễ hiểu đối với học sinh Việt Nam. Nó rất thiết thực và sắp xếp nội dung theo từng bước để học viên có thể tuân theo các yêu cầu viết IELTS một cách rõ ràng và dễ dàng. Tôi đặc biệt giới thiệu cuốn sách này cho những ai đang học cách cải thiện kỹ năng viết IELTS và đạt điểm cao hơn - nó sẽ giúp ích cho bạn).

Giảng viên Đặng Minh Đức với 9.0 IELTS - đồng sáng lập trung tâm IELTSITY - tác giả cuốn 300+ Từ Vựng IELTS Writing Task 2 Hack Band 6.5+ cũng cho hay: “Bình thường hoá các band điểm cao trong IELTS Writing với cuốn sách này! Hy sinh thân mình làm chuột bạch, Việt có kinh nghiệm đến gần 10 năm trong việc chinh phục kỳ thi IELTS. Có lẽ do vậy nên tác giả có thể chỉ ra rất rõ những kiến thức mà các bạn học sinh thật sự cần để đạt band 8.0+, cũng như các lỗi đang khiến các bạn mắc kẹt ở band 6.0 trong kỹ năng này. Cách viết bẻ nhỏ từng câu, từng đoạn trong mỗi dạng bài của IELTS Writing, kèm với các phần bài tập đi kèm, làm cho các kiến thức nâng cao của band 8.0 trở nên dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Mỗi ngày chỉ cần đọc 1 chương hay 1 mục kiến thức thôi là bạn cũng sẽ nạp được siêu nhiều kiến thức chất lượng nên đừng sợ bị ngợp khi sử dụng sách nhé!”.

Cuốn sách hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu cho các thí sinh trên chặng đường chinh phục IELTS Writing.


Về các tác giả

* Bùi Thành Việt là cử nhân xuất sắc ngành Truyền Thông Quốc Tế, Học Viện Ngoại Giao. Việt có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS, là cố vấn học thuật IELTS FACE OFF (VTV7). Việt từng giành học bổng cho sinh viên Xuất Sắc của Học Viện Ngoại Giao, đạt 10 điểm tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2019, đạt giải IELTS Champion của IDP năm 2022. Trong lần thi gần nhất năm 21 tuổi, Việt đạt 8.5 IELTS (9.0 Reading, 8.5 Listening, 8.5 Writing, 8.5 Speaking). 

Hoàng Giang 
Vănhóa-Đầutư

 

Viết bình luận