INSIDE OUT 2 ĐƯỢC DỰ ĐOÁN LÀ BỘ PHIM CÓ DOANH THU MỞ MÀN CAO NHẤT PIXAR TRONG 5 NĂM QUA VĂN HÓA

Dù đã 9 năm trôi qua, sức hút của Inside Out vẫn không hề giảm sút. Phần phim đầu tiên ra mắt năm 2015 thành công vang dội cả về doanh thu lẫn nghệ thuật với ý tưởng độc đáo là nhân cách hóa các cảm xúc trong đầu mỗi người. Giờ đây, Inside Out 2 (tựa Việt: Những Mảnh Ghép Cảm Xúc 2) đang là bộ phim hoạt hình được mong đợi nhất năm nay và dự đoán sẽ có doanh thu mở màn cao nhất của Pixar trong 5 năm trở lại đây.

Inside Out 2 dự kiến khởi chiếu ngày 14.06 tại các rạp trên toàn quốc.

Inside Out 2 được dự đoán là phim có mở màn hoành tráng nhất Pixar trong 5 năm gần đây

Theo Deadline, các chuyên gia dự đoán Inside Out 2 sẽ có doanh thu mở màn ở thị trường Mỹ khoảng 80-85 triệu USD. Đây là thành tích sẽ lọt top 10 phim có doanh mở màn cao nhất Pixar và cũng là cao nhất của hãng kể từ Toy Story 4 (2019). Phần phim thứ 4 của Toy Story từng mang về 120,9 triệu USD tuần đầu tiên và cán đích với 1,07 tỷ USD - trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại của Pixar.

Dự đoán này xuất phát từ thành công của Inside Out với doanh thu 858,8 triệu USD và tượng vàng Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc. Từ năm 2020, các bộ phim của hãng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và buộc phải ra mắt trên Disney+, cũng như chỉ được chiếu rạp trên phạm vi quốc tế hoặc phát hành lại. Inside Out 2 sẽ là “lá bài tẩy” giúp Pixar trở lại vị thế là một trong những studios hoạt hình hàng đầu sau nhiều phim không đạt thành tích mong đợi.

Không những thế, bộ phim của Kelsey Mann sẽ còn là một cú hích cho các tác phẩm tiếp theo của Pixar tiếp tục tăng trưởng tại phòng vé. Toy Story 5 (2026) chắc chắn sẽ được hưởng lợi nhờ thành công của Inside Out 2 và cả thương hiệu riêng ăn khách. Đặc biệt, Elio dự kiến ra mắt đầu năm 2025 cũng sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn, nhất là khi phim do Adrian Molina - đồng biên kịch và đồng đạo diễn của Coco (2017) - thực hiện.

Trở lại thế giới đầy cảm xúc của Inside Out

Trở lại sau 9 năm, Inside Out 2 tiếp tục theo chân cô bé Riley (Kensington Tallman) với những cảm xúc quen thuộc trong tâm trí gồm Vui Vẻ (Amy Poehler), Buồn Bã (Phyllis Smith), Giận Dữ (Lewis Black), Sợ Hãi (Tony Hale) và Chán Ghét (Liza Lapira). Đối mặt với tuổi dậy thì và các biến cố mới trong cuộc sống, một loạt cảm xúc mới như Lo Âu (Maya Hawke), Ganh Tị (Ayo Edebiri), Xấu Hổ (Paul Walter Hauser) và Chán Nản (Adèle Exarchopoulos) xuất hiện.

Mâu thuẫn trong việc điều khiển phản ứng của Riley trong môi trường mới, Lo Âu đã trục xuất những cảm xúc cũ. Vui Vẻ cùng các bạn bắt đầu một chuyến phiêu lưu qua những vùng đất vừa quen thuộc vừa lạ lẫm trong tâm trí của Riley để trở về Trung tâm Điều khiển. Cũng từ đây mà Riley sẽ có được nhiều bài học ý nghĩa về tình bạn và kiềm chế cảm xúc trước những sự thay đổi của cuộc sống.

Inside Out 2 được truyền cảm hứng từ những đứa con đang trong độ tuổi trưởng thành của đạo diễn Kelsey Mann. Các nhà làm phim của Pixar đều có sự liên tưởng đến quãng thời gian dậy thì đầy khó khăn của chính mình hay những trải nghiệm khi làm phụ huynh ở độ tuổi teen để kết hợp vào tác phẩm. 

Giống phần phim trước, Inside Out 2 không ngại dấn thân vào những cảm xúc khó nhằn. Nhà sản xuất Kim Collins nói: “Điều tôi thấy hay là bộ phim thấu hiểu việc khi trẻ em lớn lên, những cảm xúc phức tạp hơn sẽ xuất hiện. Có những nghiên cứu khoa học thực sự đằng sau những thay đổi này. Do đó mà chúng tôi biết rằng câu chuyện sẽ phù hợp với trẻ em, phụ huynh và tất cả mọi người.”

Đạo diễn Kelsey Mann tiết lộ thêm: “Chúng tôi đã cho một nhóm cảm xúc phức tạp vào tâm trí Riley, giải quyết những cảm giác như ganh tị, xấu hổ và lo âu. Ngày nay, mọi người đều sống trong lo âu. Nó khiến chúng ta suy nhược, mệt mỏi. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ xử lý quá trình chuyển đổi này bằng lòng tốt, sự đồng cảm và cuối cùng là niềm vui”.

Inside Out 2 hứa hẹn sẽ là một tác phẩm tràn đầy cảm xúc, ý nghĩa cho mọi đối tượng khán giả.

Inside Out 2 (Tựa Việt: Những Mảnh Ghép Cảm Xúc 2) dự kiến khởi chiếu toàn quốc từ ngày 14.06.2024.

Trailer.

Hoàng Giang

 

Viết bình luận