Bích Trâm hạnh phúc cạnh ông xã Linh Tý nhận giải Huy chương Bạc Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc VĂN HÓA

Vừa qua, cặp đôi Linh Tý – Bích Trâm rạng rỡ xuất hiện tại Lễ bế mạc Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Với vai diễn Ông Chín đàn cò  vở Nắng chiều, tác giả Quốc Thảo - Nguyễn Thị Minh Ngọc, diễn viên Linh Tý đã rất hạnh phúc khi đoạt được Huy chương Bạc tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc.

Lần đầu tham dự Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc, Linh Tý rất  vui vì được giải thưởng, trong niềm hạnh phúc bất ngờ, Linh Tý chia sẻ: “ Cảm ơn Tổ nghiệp đã thương, cảm ơn anh Quốc Thảo đã trao cơ hội và cảm ơn vợ yêu Bích Trâm đã ngày đêm ủng hộ, tất cả đã luôn bên cạnh tôi nên giải thưởng này tôi xin được chia vui và dành tặng mọi người!”

 

Linh Tý chia sẻ thêm khi hay tin vở "Nắng chiều" được Sân khấu kịch Quốc Thảo chọn tham dự Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc Linh Tý rất xúc động lẫn hồi hộp vì lần đầu được dự Liên hoan và vai ông Chín đàn cò là vai khó, Đó là một người cha lớn tuổi yêu thương con, hi sinh che chở cho con mặc dù những người con khi nghèo thì nương tựa cha mẹ nhưng khi gặt hái thành công thì lại bỏ mặc cha mẹ…Ông Chín đàn cò với tình yêu thương con dạt dào không hề buồn phiến vì điều này bởi bao nhiêu nỗi lòng được  ông sẻ chia qua tiếng đàn lời ca câu vọng cổ….Có thể nói, Linh Tý tạo dấu ấn đậm nét với vai ông Chín, vốn là một nghệ sĩ đã giải nghệ, muốn con gái mình nối nghiệp một cách tử tế.

Trong vở Nắng chiều, Linh Tý được kết hợp cùng nghệ sĩ Quốc Thảo – Lê Giang  vừa diễn, ca bài bản cải lương, vừa hát "dần lân", múa vũ đạo… khiến khán giả mê mẩn.

Điều thú vị là bà xã Linh Tý - diễn viên Bích Trâm vào vai Uyển Khanh- là vai con gái của ông Chín đàn cò. Uyển  Khanh là cô đào hát nhõng nhẽo không biết thương cha  vì nghĩ mình nổi tiếng, chạy theo hào quang bỏ mặc người cha già, đến khi vấp ngã, Uyển Khanh mới quay về để được cha dạy dỗ...Ngoài đời là vợ chồng vậy mà lên sân khấu đóng vai cha con nhưng với khả năng diễn xuất như thấm vào máu nên cả Linh Tý và Bích Trâm đều hòa nhập vào vai diễn rất ngọt chưa bao giờ bị sơ suất , chưa bao giờ nhầm lẫn xưng hô. Tự nhận vai diễn ông Chín đàn cò rất khó diễn, Linh Tý bộc lộ cách chinh phục khán giả với vai này rằng: “Ông Chín đàn cò là vai diễn luống tuổi đầu tiên của Tý trên sân khấu kịch và còn đòi hỏi thêm hát cải lương ngân vọng cổ. Tuy nhiên, vai diễn này không làm khó được Tý. Bởi lẽ hát cải lương là sở trường của Linh Tý thừa hưởng con nhà nòi từ cha mẹ là NSUT Linh Tâm - Cẩm Thu. Vì vậy, khi nhận vai nên Linh Tý dành thời gian tập luyện lại là được! Linh Tý là người thích chinh phục vai khó, Tý quan niệm diễn viên là phải trải qua được tất cả các dạng vai để luôn giữ lửa đam mê rèn luyện và  thỏa sức sáng tạo!”

Bích Trâm chia sẻ cảm xúc: “ Hai năm qua, sân khấu kịch bị đóng băng vì dịch hoành hành nhưng với Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc, Bích Trâm rất hạnh phúc vì được trở lại với sân khấu với vai diễn cá tính như thế. Hai vợ chồng cùng tham gia một vở diễn Nắng chiều và ông xã gặt hái Huy Chương Bạc thì với vai trò người vợ, Bích Trâm xúc động vì những cố gắng của  ông xã Linh Tý đã được Tổ nghiệp thương và mọi người cùng ủng hộ! Giải thưởng là động lực cho cả hai vợ chồng Linh Tý – Bích Trâm tiếp tục phấn đấu với nghề nhiều hơn nữa!

Nói về kế hoạch mới,  Linh Tý – Bích Trâm chia sẻ cả hai sẽ góp mặt trong chùm kịch chào xuân Nhâm Dần 2022 của Đài HTV và các phim sitcom.

Linh Tý - Bích Trâm cặp đôi hạnh phúc ngoài đời và cùng tỏa sáng trên sự nghiệp diiễn xuất

Hoàng Hà

Foto: Khanh Nguyễn

Áo dài: Đặng Trọng Minh Châu

Trang điểm và làm tóc: Tân Nguyễn

 

Viết bình luận